[Tổng hợp] Anime trẻ em (kodomo anime)

kids_anime02

Chừng nào phần Tri mới ra…

Anime dành cho trẻ em không phải lúc nào cũng chỉ hài hước, nói đúng hơn, chính những bộ anime đơn giản thế này lại là những bộ khiến chúng ta thoải mái nhất khi xem, không sợ những cảnh máu me, những cảnh lòi ngực khoe mông và hàng tá những fanservice khác, nhưng lại cũng mang những ý nghĩa nhân văn sâu sắc hơn cả. Friendship is powerrrrr.

Đây là một vài bộ “Kid” animes mà tớ đã xem và đánh giá cao.

1/ Danball Senki Series.

Tóm tắt: Một lũ nhóc tì điều khiển robot đồ chơi cứu thế giới.

Có thể nói, trong tất cả các kid anime mà tớ xem, thì Danball Senki là bộ phim “người lớn” nhất, có khi còn hơn cả nhiều phim anime người lớn nhưng không truyền đạt được tới người xem khác (Guilty Crown *khụ*).

“Con người không phải cầm thú, cũng không phải chúa trời. Con người tự hỏi ý nghĩa của việc làm người là gì, từ “người” thực chất là gì. Con người trở nên quá thông minh bắt đầu cầm quyền và thống trị thế giới, như thể họ là chúa. Con người đạt được sức mạnh vô song lấn át kẻ yếu và không màng tới sự tàn nhẫn, như thể họ là cầm thú. Và rồi, con người tiến hóa quá xa để rồi quên mất ý nghĩa của việc làm người là gì. Ta muốn con người nghĩ về nó, nghĩ về việc “làm người” là phải thế nào.” – Lex

dansenwars

Danball senki có 3 phần với 3 nhân vật chính khác nhau, mà đối với tớ thì phần hay nhất lại là phần thứ 3, phần Wars. Phần 1 nói về Ban và kế hoạch thay đổi thế giới của Lex, phần 2 là về Hiro và cũng lại là kế hoạch thay đổi thế giới (LOL), phần thứ 3 là về thế giới ảo chiến tranh. Ở đây, LBX, một loại robot đồ chơi, là thú vui của tất cả các trẻ em, nhưng lại có những người muốn dùng nó vào những việc xấu, như phần 1 là giết cả giám đốc một công ty lớn, phần 2 là dùng để ám sát thủ tướng, và phần 3 là để định đoạt vận mệnh của một đất nước. Nghe thì có vẻ nực cười thật, nhưng về tính hợp lý và twist của nó thì cũng lại rất chặt chẽ. Tớ thích phần 3 nhất vì có lẽ nó đã nói lên được một phần sự thật của thế giới này: chiến tranh không bao giờ kết thúc, chỉ là không ai nhận ra nó đang tồn tại ở đâu đó, dưới một dạng nào đó, và điều đó khiến cho họ quên mất bản chất thực sự của chiến tranh là tàn nhẫn và mất mát. Đây cũng là phần đầu tiên mà phản diện tuy nhìn shota nhưng lại ác cùng cực, cho khí độc để giết học sinh, cầm súng bắn chết người (tuy rằng máu đã bị xen sọt LOL).

Wars_36_HQ_14

Kid anime…sure…

Về nhân vật, ngoài các nhân vật chính ra thì không có gì nổi trội, nhưng nhờ vào số lượng tập chừng 40 tập mỗi phần, các nhân vật đều có những development khá tốt so với những bộ anime khác. Nhân vật ở đây chỉ là những đứa trẻ, chúng đối mặt với sự sợ hãi, như Ban thấy người khác cứu mình mà bị tai nạn chết, cậu liền nhốt mình trong phòng; Jin có một quá khứ mồ côi, được nhận nuôi để rồi biết kẻ gây ra tai nạn lại chính là ông ta, Yuuya là một thí nghiệm sống cho một bộ giáp làm tăng sức mạnh…Các nhân vật đều trải qua một quá trình để trưởng thành, và tớ tin là tới cuối bộ phim, chúng ta sẽ không thể ghét ai cả.

Những trận đánh ở đây đều là CG nhưng coi vẫn khá đã, vài trận có chiến thuật khá hay, nhất là phần Wars thì đánh đội nên khá nhiều chiến thuật. Về animation thì không tốt lắm, nhưng không phải là tệ, background nhiều khi rất đẹp. Về âm nhạc thì có nhiều bản Op và Ed nghe khá lọt tai.

Tớ nghĩ Việt nam đã chiếu phần 1 và khá nổi tiếng, nhưng có lẽ đã bắt đầu chìm dần vào quên lãng. Tớ rất muốn Level 5 làm tiếp series này, nhưng giờ họ chuyển sang làm phim toàn hài không rồi vì bán chạy hơn…

Overall: 9/10

2/ Inazuma Eleven GO:

3

Dàn cast đông nhưng nhờ thiết kế đặc trưng mà khó nhầm lẫn ~

“Cậu đang làm trái banh khóc đấy!”

Ok, câu quote ở trên nghe rất là nhảm cùi, nhưng phim thì không hẳn là nhảm. Inazuma có thể nói là cái series trụ cột của Level 5 (nhưng Hiro bảo khán giả rồi cũng sẽ nhàm nên chuyển hướng), chia làm hai phần, phần 1 là về Endou, phần Go là về Tenma. Thực ra, tớ coi phần Go đầu tiên và thích nó ở một chỗ rằng nó lại phản ánh một thực trạng của bóng đá đó là sắp xếp tỉ số. Vậy nên khi xem nó và những màn over-reacting drama của các nhân vật, tớ cảm thấy rất thích thú khi họ nhận ra bóng đá là môn thể thao chứ không phải là một thứ công cụ để giữ trật tự thế giới. Ngoài ra thì phần Go Chrono cũng có nhiều twist khá hay và lại nói về một chủ đề khác về tương lai, về bóng đá trở thành thứ hủy diệt con người vì sự tranh đua của nó, về hậu quả khi con người cố gắng thí nghiệm để làm ra những cầu thủ tài năng.

Về phần nhân vật, cũng như nhiều phim trẻ em dài khác, Inazuma có số lượng tập rất cao và nhờ vậy nhân vật được phát triển rất nhiều. Về cơ bản thì tớ thích Shindou và Tsurugi, cũng như Taiyou. Shindou đã không biết phải đối mặt với trái bóng thế nào khi chính mình đang phản bội nó, Tsurugi vì quá khứ và nỗi hối hận mà cố gắng hành hạ bản thân mình với trái bóng. Taiyou, người chỉ có bóng đá là ý nghĩa sống duy nhất, luôn mong muốn được ra khỏi bệnh viện vì sức khỏe yếu. Phần 2 thì có Fei là quá khứ chắc phải nói cũng khá tệ, rồi lại còn bị xóa trí nhớ rồi dùng như một con cờ…Endou và Tenma là hai nhân vật chính tớ không cảm thấy ghét (à, Tenma thì chút chút…) vì họ có những character developments khá ổn.

tumblr_mdfy24gRlm1rwadi6o4_400

“Tôi không muốn bản thân mình phải ghét bóng đá!!”

Phần Chrono có nói về các nhân vật lịch sử và một vài điều về chiến tranh nên cũng khá…Tuy vậy, phần galaxy cuối cùng lại không gây ấn tượng được với tớ, vì nó tệ nhiều cả về khoảng nhân vật và chiến thuật, cũng như cả cốt truyện…tớ chỉ muốn các em ấy thi đấu bình thường thôi…về nhạc thì rất sôi động, và chỉ có một nhóm hát suốt LOL.

Overall: 8.5/10

3/ Tenkai Knights

Tenkai_Knights_at_the_beach

U want fanservice? Here :v

Thú thật, tớ chưa coi hết series này mà coi nhảy tập vì tớ chỉ thích Gen….nhưng về khoảng nội dung thì nó cũng tạm ổn, và không hẳn xem người xem chỉ là con nít. Nếu nói về nhân vật thì cũng như hai phim trên, thấy họ nằm tự kỉ đau khổ cũng không hẳn là hiếm (LOL), nhất là Gen, tuy bản tiếng anh cắt mất nhưng trong bản tiếng nhật, mẹ của Gen bỏ đi, cha của Gen bị người khác lừa đùn đẩy trách nhiệm, gánh món nợ lớn, từ đó trở nên khá tâm thần. Đối với tớ thì cái background đó khá là tăm tối cho một phim con nít. (HAHA)

Đây là một series trẻ em của Production I.G nên vẽ rất tốt, tuy dùng CG hơi bị nhiều cho mấy trận đánh, mấy con robot tớ cũng không thích và ham lắm vì nó nhìn y như lego. Bản “Get the glory” – Jap Op của phim hay và tớ thích nó ~ Bản Ed thứ 3 cũng hay ~ :3

Overall: 7.5/10

4/ Bakugan Battle Brawlers:

bakugan_medium

Ok =))) tớ biết cái series này qua HTV 3, và tớ thích phần 1, khi mà chiến thuật, luật vẫn còn đó chứ íu phải đánh loạn xạ như phần 2,3,4 =))) nói ngắn gọn là các nhân vật dùng những con quái từ thế giới khác để cứu thế giới. Tớ thấy phần 1 nó khá vững về plot và nhân vật (Shuu…). Dan thì hơi annoying với tớ nhưng cũng ổn. Phim cũng có vài tình huống xém chết nhưng không có nhiều điểm nhấn kết nối với thế giới thật như hai phim trên nên tớ cũng không ấn tượng lắm. Coi phim để relax thì cũng tốt, khuyên là không nên coi mấy phần 3,4 vì nó nhàm bỏ ra :v

5/ Cardfight Vanguard:

Tumblr_mp31ltdSVh1r6c5nzo1_1280

Tớ đã tính viết một cái review về cái này nhưng làm biếng + quên khuấy đi mất =)) Cardfight Vanguard là về…eh, đấu bài =)) Luật khá dễ nắm và tớ thực ra có một bộ bài (nhưng không chơi =))). Nhân vật chính là Aichi, một người cũng giống tớ, rất mắc cỡ và ngại khi nói chuyện và chưa bao giờ chơi bài vì sợ. Và rồi người yêu…eh, senpai của cậu là Kai, người đã thúc đẩy cậu, cứu cậu, ủng hộ cậu suốt cả một series, đã tái ngộ với cậu và đưa cậu đến với thế giới bài. Nói thật, tớ chưa thấy cái phim đấu bài nào gay hơn cái phim này, vì chúng ta có thể tóm tắt nó như sau:

Phần 1: Tớ muốn mạnh như cậu, Kai
Phần 2: Tớ muốn là người xứng với cậu, Kai
Phần 3: Tôi không muốn bị bỏ lại, Aichi
Phần 4: Aichi, sao em bỏ tôi mà đi. =))))))))))))) (phần này từng câu từng chữ gay lòi ra)

Nhưng coi cũng ổn nên không sao. Phim gần 200 tập nên tất nhiên quá trình thay đổi của Aichi cũng rất nhiều, và thực sự tớ rất khâm phục Aichi.

Về phần âm nhạc thì bài Believe in Your existence là bài gây ấn tượng nhất, ngoài ra cũng không có gì đặc sắc, à mấy bài Ed thì nghe hay.

Overall: 8/10

6/ Future Card Buddyfight

tumblr_n0aj0v1a4Z1tr6576o2_500

Long hair is justice ~

Tớ coi nhảy tập cái này vì không thích luật đấu bài ở đây lắm, mà tớ cũng chỉ vừa bắt đầu coi vì nghe bài Op của fripside thôi. Tớ có coi ep cuối và ep đầu =)))) nhưng cũng đủ để nắm nội dung =)))))))))) Nói chung nó không gây ấn tượng với tớ lắm, nhưng nó cũng động đến một vấn đề ngoài thế giới thật là sự bất công. Nhưng tất nhiên vấn đề này và kế hoạch của phản diện (cho tất cả đều giống nhau để công bằng như communism :v ) cũng khá cliche với tớ nên cũng chả quan tâm lắm.

Phim này tớ cũng coi vài tập về Tasuku và nhìn cháu nó đau khổ là niềm vui của tớ nên tớ cho nó vào list phim trẻ em này vậy :v

Overall: ?

7/ Pokemon

Pokemon is Pokemon…

Overall: tuổi thơ rồi, không bỏ được, không chấm được.

f4322359519afdab7c8a0967bc906880

Paul/Shinji vẫn là rival mà mình thích nhất ~_~

5 thoughts on “[Tổng hợp] Anime trẻ em (kodomo anime)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s