[Lảm nhảm 1] Idolish7 – sự ruồng bỏ và bám víu quá khứ trong Zool

20170705_59_02-e1500048279671

Quyết định sẽ viết loạt bài về Idolish7, cơ mà không biết nên sắp xếp thế nào về chủ đề, nếu nói thì nó sẽ thiêng về phân tích nhân vật hơn. Ngẫu hứng viết cũng khá là random 😂

Bởi vì group chat đang nói về Minami của Zool aka edgy boyband trong part 3 nên thôi cũng tiện nói ở đây về Zool trước, dù mình có nhiều điều muốn nói hơn về Mezzo và Iori-Riku.

Zool – Tứ đầu chế điên loạn và hủy diệt (Tetrarchy of madness and destruction)

* Tứ đầu chế là hệ thống chính phủ chỉ sự phân chia quyền lực cho bốn cá nhân đứng đầu, sử dụng trong đế chế La Mã. Hệ thống nhắm giảm bớt sự vị kỉ vô lý của một vị vua duy nhất và lấy bớt quyền lực cá nhân của người đứng đầu. Zool được lập ra để làm giảm quyền lực của những công ty giải trí idol.

Zool là một nhóm nhạc thần tượng được Tsukumo lập ra chỉ để trả thù những người mang danh “idol”. Tsukumo Ryo hiện tại là chủ tịch tập đoàn Tsukumo – một trong hai công ty giải trí lớn mệnh danh là “Empire”. Tính ra, lý do Ryo căm ghét idol đưa ra rất là nhảm với mình, nhưng mình chờ tiếp phần 4 của game mà ko vội phán gì nhiều. Mỗi phần có số thứ tự bằng với số người từng nhóm nên phần 4 hẳn sẽ về Zool – nhóm 4 người.

Zool có thể nói là tổ hợp những con người tính cách shit nhất mà Tsukumo có thể tìm ra…chí ít là bên ngoài họ tỏ vẻ mình là shit. Mỗi người trong Zool đều có một nỗi hận riêng liên quan tới idol. Họ chính là minh chứng sống của việc bám víu lấy quá khứ, cũng là nạn nhân của sự khắt khe trong ngành giải trí và sự bám víu quá khứ của kẻ khác.

tumblr_ostje5hh8m1vuwd88o4_1280

Zool là nhóm nhạc được lập ra chỉ để phản bội fan và lòng tin của họ. Họ sẵn sàng giải tán bất cứ khi nào để fan cảm thấy bị phản bội nhất, họ sẵn sàng bỏ bất cứ concert nào chỉ vì không thích…Đó là tính chất của Zool mà Tsukumo muốn tạo dựng. Sự nổi loạn gây xáo trộn cả một ngành công nghiệp idol lẫn những chân lý sống và làm việc của các idol khác.

tumblr_p0wfs2pr1g1wuhogeo1_500

Haruka – nạn nhân của giấc mộng đêm hè.(Không hề cố tình chơi pun *khụ khụ*)

Haruka là tài năng được Kujou nuôi dưỡng từ nhỏ cho tham vọng “gầy dựng một idol vượt qua cả Zero”. Trước Haruka, chúng ta biết Kujou có tiếp cận Yuki và cả chú của Sogo nhưng đều không thành. Kujou biết để không bị sa ngã như Zero, thì chính bản thân idol đó phải có điều gì khác để lấy làm mục tiêu sống chứ không chỉ vì việc lấy fan làm nguồn sống của bản thân. Yuki lẫn chú Sogo đều có khả năng viết nhạc, và đó là điều họ có thể tiếp tục dựa vào kể cả khi họ không còn là idol. Thế nhưng, chính điều đó cũng khiến họ không thể đi cùng Kujou vì họ hài lòng với bản thân hiện tại. Có lẽ từ lý do này, Kujou quyết định sẽ tự mình nuôi dưỡng một idol từ nhỏ để khiến họ lấy tham vọng của ông làm nguồn sống.

Haruka chính là sản phẩm thử nghiệm đầu tiên của Kujou trước khi ông tìm ra sản phẩm hoàn hảo hơn là Tenn.

Vì sao Haruka lại là sản phẩm thất bại? Vì Haruka ích kỉ.

Haruka vẫn chỉ 17 tuổi, thậm chí là còn trẻ con hơn so với tuổi của mình. Trong quá trình nuôi dưỡng, Kujou nhận ra Haruka muốn fan cười cho mình, muốn bản thân trở thành một idol tuyệt vời nhất, vượt qua cả Zero. Cậu bắt đầu bộc lộ sự vị kỉ của mình. Sự vị kỉ này sẽ khiến con người sa ngã, mất niềm tin sống khi người khác quay lưng đi, vì bản thân người đó sẽ cảm thấy như mình bị phản bội.

Haruka đã bị giấc mộng đêm hè của Kujou chi phối, cậu là nạn nhân của sự bám víu quá khứ của Kujou. Nhưng khi bản thân cậu dần muốn biến giấc mộng đó thành của riêng mình thì Kujou lập tức bỏ rơi cậu. Điều mà Kujou muốn là một ai đó đủ vị kỉ để cố gắng biến bản thân trở thành idol, nhưng cũng đủ hi sinh để làm điều đó vì người khác.

Bản thân Haruka dù có ích kỉ, cậu vẫn ngưỡng mộ những người tài năng. Bằng chứng là mỗi khi nhìn Tenn tỏa sáng vì fan, vì nụ cười của họ, mắt Haruka lại sáng rỡ lên vì kinh ngạc, vì vui thú. Haruka căm hận Tenn đã chiếm lấy vị trí thuộc về mình, nhưng đồng thời cũng ngưỡng mộ Tenn và hiểu rằng những gì Tenn nói với cậu về fan là đúng. Chính cậu cũng muốn đứng trong tiếng cổ vũ đó, dù cho cậu muốn chỉ vì cậu cảm thấy thỏa mãn bản thân đi nữa.

Minami – Đổ tội cho một ai đó vì người mình yêu quý

Hiện tại vẫn chưa biết nhiều về Minami, có thể nói cậu là người bí ẩn nhất nhưng cũng phức tạp nhất trong nhóm Zool. Minami là du học sinh về nước từ Northmare và có quen biết với Haruki trước đó. Quan hệ giữa Minami và Haruki có vẻ giống với Nagi – Haruki, hay thậm chí là còn sâu sắc hơn nếu giả thuyết Minami học nhạc từ Haruki là đúng. Minami gặp Haruki lần cuối và được nhờ chuyển lời tới Nagi.

“Vì cậu mà Haruki mới tới gần cửa chết hơn, tất cả là lỗi của cậu.”

“Ngài là Baldr của người dân Northmare, nhưng Haruki là Mysthifol. Đã tới lúc ngài trở về rồi, đúng không, điện hạ?”

Khác với các thành viên khác, Minami không tỏ vẻ oán hận gì với ngành giải trí hay idol lúc này, nên lý do vì sao thiên tài diễn viên như cậu lại đồng ý lập nhóm nhạc Zool vẫn là điều bí ẩn, nhất là tính cách Minami lại không hề quan tâm gì ai. Nhưng từ câu thoại trên, có vẻ Haruki là động lực lớn nhất khiến Minami không thích Nagi, nhưng đồng thời có vẻ cậu cũng bị xáo trộn tâm lý vì tình yêu Northmare và sự ủng hộ đối với suy nghĩ chính trị của Nagi (thái tử Northmare). Không những vì I7 mà Haruki ngã bệnh, mà vì I7 Nagi phải ở lại làm idol và bỏ bê việc nước (Dù rằng hội thoại có hint là Nagi phải đi về Northmare rất nhiều lần, chứng tỏ cậu ko bỏ quên nhiệm vụ của mình)

Tính ra thì Minami gây ấn tượng đầu tốt nhất trong đám cùng với Touma. They are good children, plz love them.

Touma – Sự mong manh của một nhóm nhạc.

Touma từng thuộc bang nhạc No_Mad cũ và bị Trigger đánh bại 2 năm trước trong cuộc thi tân binh, khiến ngôi vương của họ bị sụp đổ và các thành viên trở nên chán nản mà bỏ đi. Touma tự cho mình ghét Trigger, ghét fan – những người đã tàn nhẫn ruồng bỏ cậu tới mức nhóm phải giải tán. Cậu vào Zool cũng để trả thù Trigger.

….nhưng mà bản chất méo thay đổi đc, Touma vẫn tốt như thường, thấy Re:Vale là bắt đầu xưng hô tôn kính vì cậu rất kính trọng họ, giúp đỡ Riku và đôi lúc còn nói phản lại Tsukumo vì ko đồng tình với cách làm dơ bẩn của anh ta.

Touma là nhóm trưởng, và dù biết Zool chỉ là 1 nhóm nhạc tạm bợ sẽ tan rã một ngày nào đó, Touma vẫn quan tâm tới họ và mong các thành viên có thể gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, tới mức rủ cả đám đi…ăn bánh. Mình cưng Touma nhất ngay từ lúc cậu bảo Haruka thằng nào dám bắt nạt haru thì Touma sẽ xử hết, hay cậu lo Minami sẽ bị bắt nạt trong phim trường vì cậu trông có vẻ hiền lành.

Touma is the best boy in the team tbh. Tuy cũng ghét Trigger như Haruka nhưng Touma không ghét lây luôn cả I7 hay muốn đem chuyện nhà người khác ra làm scandal tiến thân.

Torao – Con hổ ngông cuồng tự do

Không như Haruka làm việc xấu vì muốn trả thù, Torao đơn giản là chỉ muốn chà đạp và hưởng thụ niềm vui mới mẻ này. Từ con của một chủ tập đoàn khách sạn danh tiếng, Torao đầu quân vào Zool mà không gặp chút trở ngại nào. Torao có vẻ quen biết Sogo vì cả hai gia đình đều là những ông lớn trong ngành kinh doanh, nhưng có vẻ không chút thù hằn gì.

Torao là dạng nhân vật “tau thích thì tau làm”, tự do tự tại chả quan tâm ai điển hình của bất kì anime nào. Việc Torao lừa gạt Ryuu mình vẫn còn ghim đấy, nhưng ko thể phủ nhận những lời Torao nói đều là sự thật, đánh trúng vào tâm lý của họ. Có lẽ lời nói của Torao với Ryuu cũng là một phần suy nghĩ thật và lý do cậu không thích idol, rằng họ đều sống giả tạo trên sân khấu, đi ngược với kim chỉ tự do của Torao. Thế nhưng có lẽ nào, cũng chính vì ủng hộ sự tự do quyết định tương lai của mỗi người, mà Torao có một lòng tôn trọng nhất định với Sougo, người đã từ bỏ cả gia đình để đuổi theo ước mơ và chứng minh bản thân?

———-

Mình không phủ nhận Zool rất đáng ghét, vì chính họ cũng đã nói rằng vai diễn của họ chính là kẻ ác, là kẻ sẽ làm xáo động cả ngành giải trí này. Mỗi người đều biết họ không ở đây vì đam mê, vì nụ cười của fan, nhưng mỗi khi bước lên sân khấu họ lại cảm thấy bản thân được sống. Suy cho cùng, tất cả điều mà họ muồn chỉ là được ai đó chú ý tới tài năng của bản thân mà thôi.

Phần 4 rồi sẽ kể về Zool, và mình khá chắc nó sẽ về việc Zool tan rã thế nào sau khi bị I7 đánh bại ở B&W. Mình trông chờ vào sự phát triển tình cảm giữa các thành viên và nỗi hận của mỗi người.

Dấu thanh nhạc tượng trưng mỗi người mình vẫn còn chưa hiểu…nên sẽ revisit cái post này một ngày nào đó để update 😂😂

Advertisements

2 thoughts on “[Lảm nhảm 1] Idolish7 – sự ruồng bỏ và bám víu quá khứ trong Zool

 1. Bài viết hay lắm! Đã lâu lắm rồi mình mới thấy có người viết được bài viết tuyệt như vậy! Cảm ơn bạn! Về dấu nhạc của Zool, mình cho rằng các dấu nhạc này đều ám chỉ sự copy hoặc “đạo nhạc”, nói chung là 1 thứ gì đó bất hợp pháp, tuy nhiên mình không chắc lắm vì kiến thức âm nhạc mình chưa đủ chuyên sâu
  Cuối cùng thì, đây là một bài viết hay và thú vị. Thật ít người thực sự đi sâu và tìm hiểu về i7 như bạn. Thật tốt nếu chúng ta có thể nói chuyện thêm với nhau về i7 vào 1 ngày nào đó

  Số lượt thích

  • Ặc ặc có người đọc bài của mình, huhu =]]]]]

   Mình cuồng i7 từ hồi anime chiếu nên có thể gọi là tân binh, chân ướt chân ráo 😂 Nhưng ngay từ lúc vừa coi là mình đã đổ từ những cái ẩn dụ hình ảnh và mối quan hệ giữa nhân vật rồi, kiểu như có một còi hiệu huýt lên “That’s it! Đây chính là ngưỡng của một idol anime” 😂

   Dạo gần đây mình cũng hơi bận nên ko có thời gian để viết bài hay tám nhảm với fandom, nhưng đc gặp fan cùng series là vui rồi!

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s