[Tổng hợp] Các trích đoạn của Thiên Quan Tứ Phúc

Đây là một số trích đoạn vui vui, đa số đều là về Hoa Thành – Tạ Liên. Trong lúc đọc có lưu lại =))))

Từ chap 1 tới 138 lấy từ:
https://www.wattpad.com/story/113821779-

Tiện thể đây là link đọc edit từ 139 trở lên: https://www.wattpad.com/story/146702428-tqtp

Nhưng mà mấy trích đoạn từ chap 139 tới 245 trong bài post này đều tự mình edit lại một tí cho dễ đọc chứ không phải lấy từ bạn khác =))))) Tên mấy trích đoạn đều tự đặt nghe cho vui tai.

[Trích đoạn 8 – Lần đầu gặp gỡ]
Sau một lúc lâu, hệt như ma xui quỷ khiến, Tạ Liên đưa tay ra.
Y đứng dậy, định vén rèm xuống kiệu, đối phương đã đi trước một bước, giúp y nâng rèm vải đỏ. Người đến nắm tay y nhưng không nắm quá chặt, như thể sợ siết đau y, không khỏi tạo cho người ta một loại ảo giác ân cần hết mực.
Tạ Liên cúi đầu, mặc cho đối phương dắt tay, chậm rãi bước ra khỏi kiệu. Thoáng thấy xác một con sói bị Nhược Da Lăng thắt cổ chết nằm ngang dưới chân, lòng y khẽ động, chân vấp một cái, hoảng hốt thở gấp, ngã về phía trước.
Người đến lập tức trở tay đỡ lấy Tạ Liên.
Vừa được đỡ, Tạ Liên cũng trở tay nắm lấy đối phương, chỉ cảm giác mình sờ trúng thứ gì lạnh như băng, thì ra người đến đeo một cặp giáp cổ tay bằng bạc.

[…….]

Thứ nhất đang trùm khăn voan nên không biết đường, thứ hai định bụng kéo dài thời gian, vì vậy Tạ Liên cố ý đi chậm rì, mà đối phương cũng đi thật chậm để phối hợp với tiến độ của y, thỉnh thoảng còn dùng tay kia dắt y, như thể sợ y lại té ngã. Mặc dù lòng mang mười hai vạn phần cảnh giác, nhưng được người ta đối xử như vậy, Tạ Liên không kiềm được mà nghĩ: “Nếu đây thật sự là một vị tân lang, vậy quả là dịu dàng chu đáo đến tột cùng.”

————————————–
[Trích đoạn 12 – Làm thần quan còn mệt hơn lượm đồng nát]

Mộ Tình lạnh nhạt đáp: “Thái tử điện hạ ở nhân gian tôi luyện mấy trăm năm, vậy mà nguồn tin lại tắc nghẽn như thế, thật sự khiến người ta tò mò rốt cuộc ngươi làm gì dưới đó nhỉ.”

Tất nhiên là ăn ngủ mãi nghệ lượm đồng nát rồi. Tạ Liên cười nói: “Làm người chứ gì nữa, chuyện để bận thì nhiều lắm, lại còn rất phức tạp, không dễ hơn làm thần quan đâu.”

[ Trích đoạn 12 – Hoa Thành đại náo thiên cung ]

Cái tên Hoa Thành này, nhất định là giả, tướng mạo cũng chắc chắn là giả. Bởi vì Hoa Thành trong truyền thuyết, lúc thì là một thiếu niên trái tính trái nết vui giận thất thường, lúc thì là một mỹ nam tử dịu dàng phong độ, lúc thì là một nữ quỷ kiều diễm lòng dạ ác độc, muốn nói kiểu nào cũng có. Về bản tôn của hắn, thông tin xác thực duy nhất chỉ có hắn mặc một thân áo đỏ, thường xuất hiện cùng mưa máu gió tanh, bướm bạc đuổi theo vạt áo và tay áo của hắn.

Về phần xuất thân của Hoa Thành, càng có vô số phiên bản. Có người nói hắn là kẻ dị dạng, trời sinh thiếu một mắt phải, thế nên từ nhỏ nếm đủ ức hiếp, căm hận nhân thế. Có người nói hắn là một tướng sĩ thiếu niên, chết trận vì tổ quốc, vong hồn không cam tâm. Cũng có người nói hắn là một kẻ ngốc đau khổ vì người yêu qua đời; có người còn nói hắn là quái vật. Phiên bản ly kỳ nhất, nghe nói —— chỉ là nghe nói thôi. Nghe nói, thật ra Hoa Thành là một thần quan phi thăng. Chỉ là sau khi phi thăng, chính hắn tự mình nhảy xuống, sa đọa làm quỷ. Có điều đây chỉ là một truyền thuyết không lưu hành rộng rãi, thật giả chưa biết, người tin cũng không nhiều. Nói trở lại, cho dù là thật, thì cũng là giả. Bởi vì trên đời nào có người bỏ thần tiên không làm, thà rằng nhảy xuống làm quỷ, với thiên giới mà nói, chuyện này thật sự quá mất thể diện. Nói tóm lại, cách nói càng đa dạng, sương mù càng dày đặc.

Thần quan các nơi kiêng kỵ Hoa Thành một cách đặc biệt, có rất nhiều nguyên nhân. Ví dụ như, tính tình hắn biến đổi thất thường, khi thì thích giết chóc tàn nhẫn, khi thì làm những việc thiện lạ thường. Rồi ví dụ như, hắn có thế lực khổng lồ ở nhân gian, tín đồ vô số.

Đúng thế, mọi người bái thần, cầu xin phù hộ, tránh bị yêu ma quỷ quái xâm nhập, nhờ vậy các thần quan mới có nhiều tín đồ. Nhưng một con quỷ như Hoa Thành, thế mà cũng có số lượng tín đồ khổng lồ ở nhân gian, gần như đạt đến cảnh một tay che trời.
Nói đến đây, cần phải nhắc tới chuyện này. Lúc vừa ló đầu, Hoa Thành đã làm một việc cực nổi tiếng.

Hắn ngang nhiên ước chiến với ba mươi lăm vị thần quan trên Thượng thiên đình. Nội dung ước chiến là, đấu pháp luận võ với Võ Thần, luận pháp vấn đạo với Văn Thần.
————————————————–
[Trích đoạn 15 – Quỷ Vương trêu đùa, muốn người thương khen mình đôi câu]

Tạ Liên ho nhẹ một tiếng, nghiêm nghị nói: “Ta học nghệ chưa thông, không biết coi nhân duyên lắm. Có điều xem ra, đệ không cần lo lắng việc này đâu.”
Tam Lang nhướn một bên lông mày, hỏi: “Tại sao huynh cảm thấy ta không cần lo lắng việc này?”
Tạ Liên mỉm cười: “Chắc chắn sẽ có rất nhiều cô nương thích đệ rồi.”
Tam Lang nói: “Vậy tại sao huynh cảm thấy chắc chắn sẽ có rất nhiều cô nương thích ta?”
Tạ Liên đang định mở miệng trả lời theo đối phương, lại bỗng nhiên phát hiện ra, anh bạn nhỏ này đang tìm cách dẫn dụ mình mở miệng khen hắn, y vừa bất đắc dĩ vừa buồn cười, không biết nên nói gì cho phải, bèn xoa xoa ấn đường, nói: “Tam Lang à.”
———————————————————————————
[Trích đoạn 25 – Quỷ, thần, người, yêu, nào có quan trọng]

Y cân nhắc một phen, cuối cùng thành khẩn nói: “Tam Lang à, lần sau thấy cái hố nào giống vậy, đệ tuyệt đối đừng nhảy bừa xuống nữa nha. Muốn ngăn đệ cũng ngăn không được, thật không biết nên làm sao mới tốt.”
Dường như không ngờ Tạ Liên lại thốt ra câu như vậy, Tam Lang có vẻ hơi nghẹn lời. Lúc mở miệng lần nữa, giọng điệu có phần quái dị, nói: “Huynh không hỏi nhiều hơn sao?”
Tạ Liên nói: “Đệ còn muốn ta hỏi gì nữa?”
Tam Lang nói: “Chẳng hạn như, ta có phải là người không.”
Tạ Liên xoa xoa ấn đường, nói: “Cái này hả, ta cảm thấy không có gì cần phải hỏi.”
Tam Lang nói: “Hửm? Không cần sao?”
Tạ Liên nói: “Ừ. Bộ cần hả? Có phải là người không, chẳng liên quan gì cả.”
Tam Lang nói: “Ồ?”
Nằm trong khuỷu tay của đối phương, Tạ Liên khoanh tay nói: “Kết bạn với người ta, phải xem có hợp ý nhau không, độ tương thích thế nào, chứ không phải xem thân phận. Nếu ta thích đệ, cho dù đệ là ăn mày ta cũng thích. Nếu ta ghét đệ, đệ có là hoàng đế ta cũng ghét. Chẳng phải nên như thế sao? Đây là đạo lý không thể nào đơn giản hơn, vì vậy không cần phải hỏi đâu.”
Tam Lang cười ha ha: “Ừ, huynh nói thật sự vô cùng chí lý.”
Tạ Liên nói: “Đúng ha?” rồi cũng cười theo mấy tiếng.

———————————————————–
[Trích đoạn 31 – QUỷ vương tự ti dung mạo xấu xí]

Hắn nói bằng giọng nhàn nhạt: “Ta không đẹp.”
Tạ Liên nói: “Hả?”
Lúc này Hoa Thành mới quay đầu qua một chút, hỏi: “Nếu dung mạo thật của ta không đẹp, huynh còn muốn nhìn không?”
Tạ Liên ngớ ra, nói: “Vậy sao? Mặc dù không có nguyên nhân, nhưng ta cảm thấy, dung mạo thật của đệ chắc chắn sẽ không tệ đâu.”
Hoa Thành nửa thật nửa giả nói: “Vậy thì chưa chắc. Ngộ nhỡ ta mặt xanh nanh vàng, ngũ quan méo mó, xấu như La Sát, ác như Dạ Xoa, huynh định làm thế nào?”
Nghe hắn nói thế, thoạt đầu Tạ Liên còn cảm thấy hơi thú vị: Thì ra thân là bá chủ một phương ở Quỷ giới, Hỗn Thế Ma Vương mà chúng thần tiên nghe tên là sợ mất mật, cũng sẽ để bụng việc dung mạo vốn có của mình đẹp không à? Nhưng nghĩ sâu xa hơn, Tạ Liên không còn thấy thú vị nữa.
Y nhớ mang máng rằng, trong đủ loại truyền thuyết về xuất thân của Hoa Thành, có lời đồn gì mà “Từ nhỏ đã là một kẻ dị dạng”. Nếu quả thật là vậy, chắc chắn lúc làm người hắn thường xuyên bị kỳ thị vì điều đó, thậm chí có khả năng từ bé đã thế rồi. Có lẽ chính vì nguyên nhân này, hắn mới nhạy cảm với dung mạo vốn có của chính mình đến vậy.
Cân nhắc cách dùng từ một lát, Tạ Liên mở miệng: “Cái này hả…”
Y dùng giọng điệu dịu dàng nhất, nói một cách thành khẩn: “Thật ra ta muốn nhìn dung mạo thật của đệ, chẳng qua là vì bây giờ chúng ta cũng xem như kết bạn với nhau phải không? Đệ nhìn đi, chúng ta đã như vậy rồi… Thế, nếu là bạn bè, dĩ nhiên phải thẳng thắn thành thật với nhau. Bởi vậy ta mới nói muốn nhìn dung mạo thật của đệ, điều này liên can gì đến việc dung mạo vốn có của đệ đẹp hay không chứ? Tất nhiên là không rồi… Đệ cười cái gì, ta nói thật lòng đó.”

—————————————————
[Trích đoạn 42 – Này là vui hay buồn, muốn đụng hay không muốn đụng]

Lúc này, y lại nghe Hoa Thành thuận miệng nói vài câu: “Tu đạo à, trước đây ta cho rằng chỉ cần vui vẻ thoải mái thôi. Nếu phải kiêng này kiêng nọ, chi bằng khỏi tu nữa. Huynh nghĩ sao?”
Tạ Liên nhanh chóng bình tĩnh lại, điềm nhiên tiếp lời: “Vậy phải xem là tu đạo gì. Có tông phái chẳng mấy chú trọng những điều này. Nhưng còn đạo mà ta tu, thông thường phải kiêng rượu kiêng dâm. Rượu thì thỉnh thoảng uống một chút cũng được, nhưng cái sau tuyệt đối không thể vi phạm.”
Lúc y nói đến hai chữ “kiêng dâm”, lông mày bên phải của Hoa Thành khẽ nhướn lên, không biết nên nói là biểu cảm sung sướng, hay là vẻ mặt có hơi muộn phiền.
——————————————————————————-
[Trích đoạn 48 – Lừa thì lừa, hèn thì hèn, thần quan như Tạ Liên đúng là không ai bằng =)))]

“……” Lang Thiên Thu nói: “Làm sao tính vậy được? Ta nói muốn liều chết một trận, tất nhiên phải dùng kiếm liều chết một trận rồi! Là nam nhi thì dùng kiếm đi, dùng lụa trắng đánh lén là sao chứ? Hèn hạ vừa thôi!”
Tạ Liên thật sự cho rằng kiếm là tổ sư của trăm loại binh khí nên cũng không nghĩ gì nhiều, mà Lang Thiên Thu nói vậy nghe cứ như đang kỳ thị nam thần quan dùng lụa trắng làm pháp bảo vậy. Song đừng nói mắng Tạ Liên không giống nam nhi, đồ nữ y cũng mặc rồi, há miệng ngậm miệng toàn là ta bị bất lực, đời nào lại để ý việc đó?
Tạ Liên ngồi xổm xuống bên người cậu ta, nói: “Là do trước khi sự việc xảy ra ngươi không cân nhắc chu toàn, ngươi đâu có nói nhất định phải dùng kiếm, để ta thừa nước đục thả câu, ngươi tìm ai nói lý lẽ đây?”
Dừng một lát, y nghiêm túc nói: “Đúng vậy, ta đánh lén, đánh lén thì sao, ta đã đạt được mục đích. Đúng vậy, ta hèn hạ, hèn hạ thì sao, ta đã giành chiến thắng. Nếu đối thủ của ngươi không phải ta mà là người khác, bây giờ ngươi đã chết rồi.”
Hoa Thành đứng cách hai người không xa, lẳng lặng nở nụ cười, khoanh tay nhìn sang nơi khác. Lang Thiên Thu thì kinh ngạc đến sững người.

——————————————————
[Trích đoạn 58 – Người là hi vọng sống của ta]

Tạ Liên nói: “Đừng tưởng tượng người nào đó quá mức tốt đẹp. Nếu cả đời không quen biết, đứng từ xa ngắm nhìn một bóng hình hư ảo thì thôi vậy. Nhưng nếu quen biết, từ từ hiểu nhau, đến một ngày nào đó, cuối cùng sẽ phát hiện người này không giống như tưởng tượng của mình, thậm chí hoàn toàn trái ngược. Đến lúc đó, sẽ rất thất vọng.”
Hoa Thành lại nói: “Chưa chắc. Ta chẳng quan tâm người khác thất vọng hay không thất vọng. Nhưng đối với một số người mà nói, chỉ riêng sự tồn tại của người nào đó trên đời này đã là niềm hy vọng rồi.”
Tuy câu này của hắn không chỉ rõ “một số người” là ai hay “người nào đó” là ai, giọng điệu cũng bình thản như thường, như thể chỉ thuận miệng phản bác vậy thôi, song trái tim của Tạ Liên lại bất chợt rung động, lâng lâng.
Y dừng bước, hồi lâu không thốt nên lời. Lát sau chợt lên tiếng: “Tam Lang, rốt cuộc đệ là ai?”

——————————————————–
[Trích đoạn 73 – “Hãy vì ta mà sống”, một câu bâng quơ, khắc sâu cả đời]

Hai tay ôm ghì chiếc dù, thiếu niên nọ cắn răng nói: “Ta đau đớn lắm! Ngày nào ta cũng hận không thể chết quách cho xong, ngày nào cũng muốn giết sạch người trên thế giới này rồi tự giết chính mình! Ta sống rất đau đớn!”
Một đứa trẻ mười hai mười ba tuổi hét lên những lời như thế, cảnh tượng này đúng là vừa buồn cười vừa đáng thương. Thế nhưng trong thân thể bé nhỏ của nó như có thứ gì đó bùng nổ, chống đỡ sự căm phẫn và tiếng gào rống của nó.
Phong Tín cau mày hỏi: “Nó bị gì thế? Giết sạch người trên thế giới này, đây là lời mà con nít nói sao?”
Mộ Tình hờ hững đáp: “Tại nó còn nhỏ quá thôi. Lớn thêm chút nữa, nó sẽ nhận ra rằng những gì bây giờ mình nếm trải chẳng thấm vào đâu cả.”
Dừng một thoáng, Mộ Tình nhìn Tạ Liên, nói: “Những người đau đớn trên đời này nhiều vô kể. Chẳng hạn như đại hạn ở Vĩnh An, có người Vĩnh An nào đau đớn thua nó đâu. Điện hạ không cần phải để ý. Nên làm gì thì làm thôi.”
Tạ Liên nói khẽ: “Chắc là vậy.”
Với người khác mà nói, có lẽ sự đau đớn của một người chỉ là chút phiền toái vặt vãnh không đáng nhắc đến mà thôi.
Thiếu niên nọ ngửa đầu nhìn Tạ Liên, con mắt đỏ rực nhưng lại không rơi lệ, một tay ôm dù, một tay chìa ra níu vạt áo của tượng đất sét, chất vấn: “Rốt cuộc vì sao ta còn sống trên đời này? Rốt cuộc con người sống sót có ý nghĩa gì chứ?”
Lặng im hồi lâu, không ai trả lời, dường như đã lường được kết quả này, thiếu niên từ từ cúi thấp đầu.
Ngờ đâu, một giọng nói bất chợt phá vỡ sự yên lặng, vang lên trên đầu nó: “Nếu không biết phải sống tiếp như thế nào, vậy sống tiếp vì ta đi.”
Phong Tín và Mộ Tình đứng cạnh Tạ Liên không nghĩ rằng y sẽ thật sự trả lời, hơn nữa còn trả lời kiểu đó, cả hai trợn trừng mắt, nói: “… Điện hạ?!”
Thiếu niên nọ ngẩng phắt đầu lên, nhưng không nhìn thấy bất kỳ ai, chỉ nghe một giọng nói dịu dàng như ẩn như hiện truyền đến từ phía trên tượng đất sét:
“Vấn đề mà đệ hỏi, ta cũng không biết nên trả lời thế nào. Có điều nếu đệ không biết mình sống tiếp có ý nghĩa gì, vậy chi bằng tạm thời xem ta là ý nghĩa đó đi.”
Sắc mặt Phong Tín và Mộ Tình như nứt ra, cả hai đồng loạt đưa tay bụm miệng Tạ Liên, hét lớn: “Đừng nói nữa điện hạ! Huynh phạm quy rồi! Phạm quy rồi!”
Trước khi bị bọn họ bụm miệng, Tạ Liên vẫn tranh thủ hô một câu: “Cảm ơn hoa của đệ! Đẹp lắm, ta rất thích!”

—————————————
[Trích đoạn 88 – Nước mắt nhiễu xuống, mãi là tín đồ]

Tạ Liên gật đầu, vừa định xoay người, thiếu niên chợt nhào đến bên mép bệ thờ, thở hổn hển nói: “Ta biết là huynh mà! Điện hạ, huynh đừng đi, ta có lời muốn nói với huynh!”
Nghe vậy, ba người đều sững sờ. Thiếu niên có vẻ rất hồi hộp, siết tay nói: “Tuy đạo quán của huynh bị đốt rồi, nhưng mà… huynh đừng buồn. Sau này ta sẽ xây cho huynh nhiều đạo quán to hơn, tráng lệ hơn, không ai sánh bằng hết. Không một ai có thể sánh với huynh. Ta nhất định sẽ làm được!”
“……”
Ba người im lặng không đáp.
Thiếu niên này áo quần rách rưới, đầu tóc bụi bặm, mặt mũi bầm dập, thảm hết chỗ chê, nghe nó nói mấy lời hùng hồn có chí khí đó, quả thật khiến người ta dở khóc dở cười, không biết nên có cảm tưởng gì. Dường như sợ giọng nói của mình không thể truyền đến tai đối phương, nó còn chụm hai tay đặt bên miệng, hét lớn về phía bức tranh trên bệ thờ: “Điện hạ! Huynh đã nghe thấy chưa? Trong lòng ta, huynh là thần! Huynh là vị thần duy nhất, huynh là vị thần đích thực! Huynh đã nghe thấy chưa?!”
Nó hét khàn cả giọng, đến nỗi cả ngọn núi Thái Thương đều dội tiếng vang: Huynh đã nghe thấy chưa!
Tạ Liên đột nhiên bật cười ha ha. Tiếng cười quá đột ngột, Phong Tín và Mộ Tình đều giật thót. Tạ Liên vừa cười vừa lắc đầu, dĩ nhiên thiếu niên không nghe thấy, song dường như vẫn cảm nhận được gì đó, mắt nó sáng lấp lánh, dáo dác nhìn xung quanh. Nào ngờ, một giọt nước lạnh băng bỗng rơi xuống gò má của nó.
Thiếu niên chợt mở to hai mắt, trong tích tắc, mắt nó phản chiếu một bóng ngược trắng như tuyết. Tiếc rằng sau một cái chớp mắt, bóng ngược đó đã tan biến.
Thấy Tạ Liên lại hiện hình trong phút chốc, Phong Tín nói: “Điện hạ, khi nãy huynh…”
Tạ Liên mù mờ đáp: “Khi nãy? À, pháp lực của ta không ổn rồi, khi nãy nhất thời không khống chế được thôi.”
Thiếu niên đứng thẳng người, dụi dụi mắt, như thể đang cố níu giữ bóng hình thoáng qua rồi biến mất ban nãy. Tạ Liên nhắm nghiền hai mắt, hồi lâu sau mới mở miệng: “Quên đi.”
Cuối cùng cũng nhận được hồi âm, thế mà lại là hai chữ này, thoạt đầu ánh mắt thiếu niên lóe sáng, khóe miệng giương cao, sau đó lại ngẩn ra, độ cong nơi khóe miệng từ từ hạ xuống. Nó hỏi: “…Cái gì? Quên cái gì?”
Tạ Liên thở dài, dịu giọng nói với nó: “Quên đi.”
Thiếu niên sững người không đáp. Tạ Liên lại lầm bầm: “Bỏ đi. Dù gì rất nhanh thôi, sẽ không còn ai nhớ nữa đâu.”
Nghe câu này, thiếu niên mở to mắt, một dòng lệ lẳng lặng chảy dài từ khóe mắt của nó, quệt thành một vệt trắng nhợt trên mặt nó. Hầu kết ở cổ khẽ nhúc nhích, nó nghẹn ngào: “Ta…”
Phong Tín có vẻ không đành lòng: “Điện hạ, đừng nói nữa. Huynh lại vi phạm lệnh cấm rồi.”
Tạ Liên đáp: “Ừ, không nói nữa. Có điều dù sao cũng vi phạm lệnh cấm nhiều vậy rồi, thiếu gì mấy câu này.”
Câu này, y không để cho thiếu niên nghe nữa. Ba người xuống khỏi bệ thờ, đi ra ngoài đại điện đổ nát. Gió đêm táp vào người, Tạ Liên lắc lắc đầu.
Hiện giờ y vẫn là thần quan, theo lý mà nói, y không thể nào cảm nhận được “lạnh” nữa. Nhưng giờ phút này đây, y thật sự cảm thấy lạnh thấu xương.
Nào ngờ, thiếu niên bị bọn họ bỏ lại sau lưng đột nhiên thì thào trong đại điện: “Không đâu.”
Rõ ràng nó không nhìn thấy ba người, vậy mà lại tìm được hướng chính xác, cuối cùng chạy ào ra ngoài, nói với bóng lưng của bọn họ: “Không đâu!”
Ba người quay đầu lại, chỉ thấy giữa màn đêm, đôi mắt của thiếu niên sáng một cách hút hồn, gương mặt chi chít thương như giận như buồn, như cuồng như vui.
Giữa dòng nước mắt tuôn trào, nó nói: “Ta sẽ không quên đâu!”
“Ta vĩnh viễn sẽ không quên huynh đâu!!!”

———————————————————
[Trích đoạn 100 – Quá khứ Quỷ Vương, Thiên sát cô tinh]

Giọng đứa bé tuy vẫn còn non nớt, nhưng tiếng hét của nó lại tràn đầy phẫn nộ, giống như trong lòng chất chứa đau đớn và tuyệt vọng vô cùng vô tận, khiến cho những người có mặt nghe mà run rẩy. Rõ ràng đứa bé này toàn thân chi chít vết thương, thế mà vẫn liên tục đánh đấm cắn xé, quả thật giống hệt một con chó điên mắt đỏ ngầu, hung hãn tột độ. Vài vị phó quốc sư cản Hồng Hồng Nhi lại, quốc sư cuống quýt lùi ra sau, vừa lùi vừa nói: “Mau đuổi nó xuống núi, mau đuổi nó xuống núi! Đừng ai đụng vào nó, ta nói thật đấy. Mệnh nó độc lắm, tuyệt đối đừng đụng vào nó!”
Vài vị phó quốc sư vội vàng bắt chước quốc sư tránh né đứa bé, Mộ Tình và Phong Tín không biết có nên làm theo không. Thấy người ta tránh mình như tránh rắn rết, đứa bé kia ngơ ngác, thế rồi càng đánh càng hăng, vừa cắn vừa hét khản cổ: “Ta không phải! Ta không phải!! Ta không phải!!!!”
Bỗng nhiên, một đôi tay vòng qua hông nó, ôm lấy thân thể của nó. Một giọng nói cất lên trên đầu nó: “Đệ không phải. Ta biết đệ không phải. Được rồi, đừng khóc nữa. Ta biết đệ không phải mà.”
Đứa bé ra sức mím môi, siết chặt hai ống tay áo trắng tinh vòng qua hông mình, cố nín nhịn thật lâu, cuối cùng vẫn nhịn không nổi, con mắt đen trợn tròn bỗng chảy một dòng nước mắt, nó òa khóc nức nở.
Tạ Liên ôm nó từ sau lưng, nói bằng giọng quả quyết: “Không phải vấn đề của đệ. Không phải lỗi của đệ.”

——————————————————————-
[Trích đoạn 103 – khi Thái tử nấu cơm đãi khách nhưng tài nghệ vi diệu quá nên thành mie nó độc hết =))))]

Sư Thanh Huyền líu lưỡi, nói không nên lời, hồi lâu sau mới nước mắt nước mũi đầm đìa đẩy Minh Nghi ra, nói: “Minh huynh… Minh huynh! Minh huynh ơi huynh sao thế, phấn chấn lên nào, huynh tỉnh lại đi!”
Minh Nghi gục xuống bàn đơ như tượng. Xưa nay Sư Thanh Huyền chẳng thể chịu được việc người khác không đáp lời mình, càng đẩy càng mạnh, cuối cùng túm lấy đối phương mà lắc. Tạ Liên nhìn hết nổi, kìm lòng không đặng nhắc nhở: “Phong Sư đại nhân chi bằng ngươi buông cây chổi ra trước đi, có gì từ từ nói.”
Sư Thanh Huyền túm cây chổi, quay đầu lại la lớn: “Hả? Thái tử điện hạ huynh nói cái gì? Ta nghe không rõ!”
Tạ Liên hết cách, đành phải hét vào tai Sư Thanh Huyền: “Phong Sư đại nhân! Thứ trong tay ngươi không phải là Địa Sư đại nhân, Địa Sư đại nhân ở bên này, bên này nè!”
Bấy giờ Minh Nghi bỗng ngồi phắt dậy, hắn khôi phục hình dạng nam nhi trong tích tắc, sắc mặt tái mét, mở miệng thốt ngay một câu: “Ta nổi tâm ma rồi. Làm phiền trừ khử giúp ta.”
Không ngờ ăn một muỗng canh cũng nổi tâm ma cho được, Tạ Liên bị dọa hết hồn, ấp úng nói: “… Chắc không đâu…”

—————————————————-
[Trích đoạn 208 – Quỷ Vương đùa dai lần n]

Sư Thanh Huyền đáp: “Khụ! Được rồi, e hèm, nhóm bọn ta thắng ha, bản Phong Sư yêu cầu hai người các ngươi làm một chuyện. Ờ thì, Thái tử điện hạ, Huyết Vũ Thám Hoa! Ta, lệnh cho các ngươi —— Lập tức cởi đồ giùm đối phương!”
Tạ Liên: “???”
Tạ Liên sửng sốt: “Phong Sư đại nhân???”
Minh Nghi đỡ trán, ra chiều ghét bỏ xoay người đi, có vẻ không muốn chứng kiến cảnh tượng khó đỡ này. Sư Thanh Huyền hét to: “Nào nào nào, có chơi có chịu, đường đường thần quan và đường đường Quỷ vương chắc không ăn vạ đâu nhỉ. Ta ngồi xong rồi nè, mời bắt đầu màn biểu hiện của các ngươi!”
“……”
Tạ Liên nhìn về phía Hoa Thành, Hoa Thành nhún vai, dùng khẩu hình nói thầm “Ca ca, không phải lỗi của ta”.
Tạ Liên không còn cách nào, đành hỏi: “Cởi bao nhiêu?”
Sư Thanh Huyền chỉ giỡn chơi thôi, dĩ nhiên không thật sự muốn làm khó bọn họ, bèn rung đùi cười nói: “Cởi một món là đủ rồi, giữ lại vài món lát sau mới chơi tiếp được, hị hị hị hị.”
Hắn lại còn muốn tiếp tục nữa cơ… Tạ Liên ngần ngừ, lén truyền âm nói: “Tam Lang à…”
Sắc mặt Hoa Thành bình tĩnh như thường, giọng lại trịnh trọng an ủi bên tai Tạ Liên: “Không có gì đâu. Chẳng phải đã thỏa thuận có thể sẽ nhường bọn họ thắng vài lần sao, lát nữa sẽ đến lượt bọn họ thua.”
Đúng là trước đó bọn họ đã thỏa thuận như thế, chẳng qua Tạ Liên không ngờ Sư Thanh Huyền lại chơi kiểu này, khiến y rất có cảm giác cầm đá đập chân mình. Tạ Liên ì ạch tháo đai áo của Hoa Thành, mất cả buổi mới giúp Hoa Thành cởi xong chiếc áo đen, để lộ áo trong trắng muốt. Hoa Thành cũng điềm nhiên giúp Tạ Liên cởi áo ngoài, động tác nhẹ nhàng thong thả, hơn nữa không đụng đến tứ chi của Tạ Liên. Thật ra hai người chỉ cởi mỗi áo ngoài, chẳng đau cũng chẳng ngứa, hoàn toàn không xi nhê gì, song Tạ Liên vẫn cảm thấy chuyện này quái dị quá đỗi. Y ngồi thẳng người nói: “Lại… lại đi.”
Lượt thứ hai, Sư Thanh Huyền một viên “ba”, Minh Nghi một viên “sáu”; Hoa Thành vẫn ném ra một viên “sáu”, Tạ Liên vẫn ném ra một viên “một”.
Sư Thanh Huyền đấm đất cười sặc sụa, Tạ Liên nhìn về phía Hoa Thành. Hai người vẫn chưa ngắt thông linh, y truyền âm nói: “… Tam Lang!”
Cái này có giống thỏa thuận đâu!
Hoa Thành áy náy đáp: “Xin lỗi xin lỗi, vừa rồi quên mất. Ca ca đừng giận, lần này là lỗi của ta.”
( Ps: Bạn Hoa bình thường ko dám làm gì toàn lợi dụng mấy tình huống thế này thôi =))) )

——————————————————————–
[Trích đoạn 114 – Liên nghe “quý nhân cành vàng lá ngọc của Hoa Thành, lòng chợt bối rối]

Tay y vô thức vò khăn vải thành một cục nhăn nhúm, lau tới lau lui, nín một hồi rồi vẫn nhịn không được cất giọng: “… Thật sao?”
Hoa Thành nhận lại ống trúc, tự uống một hớp, hầu kết trượt lên trượt xuống một vòng, cúi đầu hỏi: “Hả? Gì cơ?”
Tạ Liên nâng tay áo lên, lau chút mồ hôi trên trán, cứ cảm thấy mặt trời hơi bị to thì phải, rọi đến nỗi vầng trán lẫn gò má của mình nóng hầm hập. Y cố gắng tỏ ra không để bụng, cười hỏi: “Ở nhà có vợ rồi, vừa xinh đẹp vừa hiền lương, là quý nhân cành vàng lá ngọc, từ nhỏ đã thích rồi, nếm đủ trăm cay nghìn đắng mới theo đuổi được.”
Hoa Thành nói: “À, giả thôi.”
Chính Tạ Liên cũng không nhận ra mình đã thở phào một hơi. Lần này y cười thật, còn học theo giọng điệu trước đó của Hoa Thành mà trêu: “Nói dối.”
Hoa Thành mỉm cười, đáp: “Có điều cũng không hẳn là giả. Ta vẫn chưa theo đuổi được thôi.”
Nghe vậy, Tạ Liên sửng sốt, Hoa Thành lại xoay người đi, tiếp tục phụ việc.
Tạ Liên đực ra tại chỗ chốc lát, lúc này mới cúi người bắt đầu chậm rãi làm việc. Không hiểu tại sao, y cứ thấy hơi rầu rĩ sầu muộn, lát sau phát hiện mình sơ ý cắm lệch một hàng nhỏ, vội vàng kéo mạch suy nghĩ trở về.

———————————————————-
[Trích đoạn 116 – không được thấy chồng chụy cởi trần!! Không được!!]

Trước khi Bùi Minh gọi người đến, Tạ Liên đã ném xí ngầu, mở cửa lao ra rồi đóng sầm cửa lại, chuồn khỏi Thượng thiên đình mất tiêu. Nhưng làm thế nào y cũng không ngờ rằng, sau khi đóng cửa xoay người qua, đập vào mắt mình chính là Hoa Thành đang giẫm một chân lên hòm công đức mới, đồng thời cởi trần lau mồ hôi.
“……”
“……”
“……”
Một gian Bồ Tề quán xập xệ nhỏ hẹp làm sao chứa nổi mấy vị đại thần như thế, Tạ Liên cảm thấy sắp ngạt thở tới nơi.
Hồi lâu sau, Hoa Thành mới tiện tay ném Ách Mệnh đang vót gỗ đi, khẽ nhướn một bên lông mày: “… ?”
Màu da và đường nét nửa người trên để trần của hắn đẹp không tả xiết, chói lóa tột độ, lóa đến nỗi Tạ Liên hoa hết cả mắt. Dẫu cho chẳng thấy rõ gì, y vẫn không thể cản nổi máu nóng trào dâng làm đường nhìn tối sầm. Tạ Liên ba chân bốn cẳng chắn trước người Hoa Thành, dang hai cánh tay che tầm mắt của Minh Nghi và Sư Thanh Huyền: “Nhắm mắt, nhắm mắt! Mau nhắm mắt lại!”
Hai người kia đực mặt ra, nhìn bọn họ với biểu cảm quái dị. Hoa Thành đặt tay lên vai Tạ Liên, có vẻ hơi buồn cười: “… Ca ca, huynh căng thẳng cái gì.”
Bấy giờ Tạ Liên mới kịp phản ứng, đúng rồi, mình căng thẳng cái gì? Hoa Thành có phải con gái đâu, làm việc cởi trần thì sao chứ?
Tuy nhiên, Tạ Liên vẫn không thả tay xuống, cố gắng che Hoa Thành kín kẽ, ngập ngừng cất giọng: “Nói chung… đệ mặc áo vào trước đi.”
Hoa Thành nhún vai, đáp: “Ừm, nghe lời ca ca.” Nói đoạn thong dong vớ lấy bộ đồ, từ tốn mặc vào.
Nhìn hắn rặt một bộ bình thản ung dung nước chảy mây bay, Sư Thanh Huyền ngượng ngùng nói: “À ờ, quấy rầy rồi, không ngờ các ngươi… ha ha ha, còn rất là, ha ha ha. Nói chung là, ha ha ha.”
“……” Tạ Liên nói: “Đại nhân, ngươi muốn nói gì cứ việc nói thẳng, ngộ nhỡ có hiểu lầm gì ta cũng tiện giải thích rõ ràng. Đừng có thay bằng ha ha ha được không…”

———————————————————————
[Trích đoạn 120 – Vinh quang vô tận là ngươi, rơi xuống bụi trần cũng là ngươi]

Hoa Thành cười nói: “Thật sao? Vậy cảm ơn ca ca đã khen nhé.”
Tạ Liên nói: “Thật mà. Bất luận làm nghề mộc hay nấu ăn, ta chưa từng gặp người nào khéo hơn đệ cả. Vị quý nhân cành vàng lá ngọc kia đúng là phước duyên tu mấy đời.”
Khi nói lời này, Tạ Liên có vẻ rất chuyên tâm ăn thỏ, nhưng lại không nghe được tiếng động bên chỗ Hoa Thành. Hồi lâu sau mới nghe Hoa Thành điềm nhiên đáp: “Gặp được huynh ấy mới là phước duyên tu mấy đời của ta.”
“……”
Tạ Liên nhận lấy, ngẩn ngơ chốc lát rồi vẫn dằn không được, hỏi: “Tam Lang, rốt cuộc vị quý nhân đó là nhân vật thế nào vậy? Sao đệ không theo đuổi được?”
Tạ Liên thật lòng cho rằng, nếu Hoa Thành muốn có được người nào, trên đời tuyệt đối không ai có thể ngăn cản thế công của hắn. Hôm đó Hoa Thành lại nói mình vẫn chưa theo đuổi được, Tạ Liên không khỏi cảm thấy phiền muộn, lòng bỗng nảy sinh cảm xúc lạ thường với nửa kia xứng đôi của vị Quỷ vương này, đại khái cảm thấy đối phương không có mắt nhìn tí nào, hoặc sống trong phúc mà chẳng biết phúc. Hoa Thành đáp: “Nói ra không sợ ca ca cười chê. Ta không dám.”
Không biết xuất phát từ lòng bênh vực kẻ yếu hay sợ Hoa Thành tự ti, Tạ Liên nghiêm túc nói: “Đệ có gì mà không dám? Đệ là Quỷ vương cấp Tuyệt, Huyết Vũ Thám Hoa cơ mà.”
Hoa Thành cười ha ha: “Quỷ vương chó má gì chứ, nếu ta thật sự lợi hại như thế, mấy trăm năm trước đã chẳng bị người ta treo lên đánh mà không làm được gì, ha ha ha ha…”
Tạ Liên nói: “Ầy, không thể nói vậy được, chẳng phải ai ai cũng trải qua tôi luyện như thế sao…” Nói xong sực nhớ năm đó trước khi phi thăng, hình như mình chưa từng trải qua giai đoạn bị treo lên đánh, bèn ho nhẹ một tiếng. Hoa Thành nói: “Huynh ấy đã nhìn thấy dáng vẻ thảm hại nhất của ta.”
Tạ Liên nói: “Vậy ta hâm mộ lắm đó.”
Nghe y nói vậy, Hoa Thành đưa mắt nhìn sang. Tạ Liên không ăn nữa, ôn tồn nói: “Cách nghĩ này của đệ… xem như ta cũng hiểu được.”
Dừng một lát, y nói tiếp: “Ta cũng từng có một đoạn thời gian sống không được như ý, lúc đó ta thường nghĩ, nếu có người nhìn thấy dáng vẻ mình lăn lộn dưới bùn lầy đất nhão, muốn bò cũng chẳng bò dậy nổi, mà vẫn có thể yêu mình thì tốt quá. Nhưng ta không biết liệu có người như vậy chăng, ta cũng không dám để người khác nhìn thấy.”
“Có điều nếu là người mà Tam Lang ngưỡng vọng, ta nghĩ rằng cho dù có nhìn thấy dáng vẻ thảm hại nhất của đệ, người đó cũng sẽ không nói những lời như ồ, tên này cũng xoàng xĩnh thôi.”
Y trầm ngâm nói: “Với ta mà nói, vinh quang vô hạn là ngươi, ngã xuống bụi trần cũng là ngươi. Quan trọng vẫn là ‘ngươi’, mà không phải ngươi ‘như thế nào’.”
“Ta, rất… quý mến Tam Lang, vì thế ta muốn hiểu rõ mọi thứ về đệ. Bởi vậy ta thấy hâm mộ lắm, có người đã nhìn thấy đệ như thế từ rất sớm rồi, đây là duyên phận khả ngộ bất khả cầu. Mà duyên phận có thể nối dài không, ba phần nhìn ý trời, bảy phần nhờ dũng khí.”
Đống lửa cháy lách tách, qua thật lâu, hai người không ai nói gì nữa. Tạ Liên ho nhẹ một tiếng, day day ấn đường: “Có phải ta nói nhiều quá rồi không, ngại quá.”
Hoa Thành đáp: “Không có. Huynh nói rất hay, rất đúng.”

—————————————————————
[Trích đoạn 125 – Thù hận dựng thành Hắc Thủy, tình si sinh ra Huyết Vũ]

“Chẳng ai hiểu được lòng hắn đang nghĩ gì” —— Tạ Liên chợt nhớ ra, đây cũng là lời bình mà rất nhiều thần quan Thượng thiên đình thường dùng để đánh giá Huyết Vũ Thám Hoa.
Hắc Thủy Trầm Chu chém giết bước ra từ vạn quỷ trong núi Đồng Lô, Huyết Vũ Thám Hoa cũng tương tự. Một mình Hạ Huyền nín nhịn ngần ấy năm, chắc gì tháng năm mà Hoa Thành nín nhịn một mình đã ít hơn hắn.
Điều khiến cho Hắc Thủy Trầm Chu trở thành Hắc Thủy Trầm Chu của hôm nay là thù hận. Vậy Huyết Vũ Thám Hoa thì sao?
Điều khiến cho Hoa Thành trở thành Hoa Thành của hôm nay, sẽ là cái gì đây?

——————————————————————-
[Trích đoạn 151 – Vợ hát chồng khen hay ]

Tạ Liên nói: “Hiếm khi chúng ta tới núi Đồng Lô một chuyến, ngoài việc ngăn lại Quỷ Vương ẩn bên trong, có lẽ cũng là thời cơ tìm nguồn cội của nó? Ví dụ như, nó do người nào tạo ra, dùng sức mạnh gì để chống đỡ. Lúc ấy có thể một lần kích phá, nhất lao vĩnh dật, không cần lo lắng Quỷ Vương xuất thế nữa.”

Bùi Minh nói: “Gan ngươi cũng lớn lắm mới dám nảy ra cái ý nghĩ này. Nhưng mà Hoa thành chủ còn không tra được, chúng ta muốn làm sợ rằng phải bỏ thời gian còn nhiều hơn. Lúc này, Bùi mỗ đề nghị không nên làm như vậy.”

Hoa Thành lại nói: “Ta không tra được là bởi vì ta tư chất tương đối ngu đần, năng lực có hạn, hơn nữa khi đó bận bịu chém giết. Nếu như do ca ca tới chủ trì, vậy thì không hẳn là không được.”

Tạ Liên nói: “Không không không. Ta mới là năng lực có hạn, Tam Lang bản lãnh so với ta lớn hơn.”

“…”

Coi bộ là nghe hết vô nổi rồi, nên Bùi Minh đem Bùi Túc ném cho Bán Nguyệt, xoay người đi ra ngoài, nói: “Ta vẫn là đi ra ngoài hóng mát một chút thì tốt hơn.”

[………..]

Ngắm một trận, Tạ Liên bỗng nhiên nói: “Các ngươi không ngửi được sao?”

Bùi Minh nói: “Cái gì?”

Tạ Liên nói: “Mùi hoa.”

Bùi Minh hồ nghi nói: “Ngửi đông ngửi tây cũng có mùi gì đâu?”

Tạ Liên nhắm hai mắt lại trong chốc lát, khẳng định nói: “Có mà. Đúng là mùi hoa.”

Một mùi hoa sâu kín, quỷ dị, trong trẻo. Không biết là hoa tên gì, cũng không biết sao lại phảng phất. Thoắt ẩn thoát hiện, như có như không.

Bùi Minh cau mày nói: “Mùi hoa không ngửi được, ngược lại là ngửi được…”

Lời còn nói chưa xong, hắn liền cảm giác có cái gì nhỏ xuống trên mặt, tiện tay lau một cái, con ngươi hơi co lại.

Là máu.

Quỷ Hỏa trong tay Linh Văn cũng bị nhỏ hai giọt, ngọn lửa kia nhất thời suy yếu một phần.
Thần sắc nàng càng toát ra dáng vẻ cảnh giác, lại chợt ngẩng đầu. Một khắc sau ——

Mưa máu gió tanh, từ trên trời rơi xuống!

Bùi Minh bị treo cao hơn so với Tạ Liên, nhất thời liền bị mưa máu bất thình lình rơi xuống mặt như thác đổ, đánh cho thành huyết sắc khắp mình mẩy, ướt như chuột lột, chỉ còn lại một đôi mắt đen đen trắng trắng, hai mắt trợn tròn. Linh Văn hai tay Quỷ Hỏa sớm bị đánh tắt hoàn toàn, liền lắc mình trốn dưới tàng cây, tránh để không bị hậu quả như Bùi Minh. Mà Tạ Liên bỗng nhiên cảm giác thấy buộc lưới vừa vỡ, thân thể thoắt cái đã rơi xuống. Hắn trên không trung trở mình, vững vàng rơi xuống đất, vừa vặn trận tinh phong huyết vũ kia cũng sắp rơi xuống.

Không kịp tránh, Tạ Liên giơ tay áo, đang chuẩn bị tư thế có thể che bao nhiêu hay bấy nhiêu. Nhưng mà, sau lưng một bóng đen ẩn hiện, y nghe được một tiếng cười trầm thấp khẽ khàng.

Trong không khí, bỗng nhiên trào ra một mùi hương quỷ dị bí ẩn, không biết là mùi hoa hay hương người.

Tạ Liên hơi ngẩng mặt, y không cảm giác được có nước mưa rơi xuống, ngược lại cảm giác được cái gì đó cực kỳ nhẹ nhàng, từ đông từ tây mà phất qua mặt y.

Đưa tay một cái đón lấy, y cúi đầu nhìn một chút, nhận ra thứ lẳng lặng bay xuống lòng bàn tay y lại là một mảnh cánh hoa nhỏ màu đỏ hồng.

Y lần nữa ngẩng mặt lên, đứng yên nín thở, cảm thấy khó tin.

Mưa máu đầy trời, cuối cùng hóa thành một cơn mưa hoa nhảy múa tán loạn!

Không cần đoán cũng biết người đến là ai. Tạ Liên nắm năm ngón tay, cầm cánh hoa kia, thốt lên: “Tam Lang!”

Vừa quay người, hắn liền thấy Linh Văn im hơi lặng tiếng té xuống. Mà tại chỗ kế nàng một bóng người tóc đen mặc hồng y, một thiếu niên cao gầy đang cười khẽ, đó không phải Hoa Thành thì còn ai vào đây?

Hoa như máu rơi, máu như hoa bay. Gương mặt đó giống hệt khuôn mặt tuấn mỹ linh động y gặp lần đầu, hai tròng mắt lấp lánh rực rỡ. Hắn chậm rãi đem loan đao thon dài màu bạc thu vào trong vỏ, trầm giọng nói: “Điện hạ, ta trở lại.”
Tạ Liên đạp trên nền đất đỏ thắm màu hoa, chậm rãi đi tới, thấy Hoa Thành đầu vai dính một chút hoa hồng, vốn định thuận tay giúp hắn phất, chợt nhận ra động tác này quá mức thân mật, đành cưỡng ép kiềm chế lại, chắp tay sau lưng, cười nói: “Ta không biết đệ không chỉ mang đến huyết vũ, mà còn có thể hạ xuống phi hoa. Thú vị, thú vị.”

Hoa Thành cũng đến gần hắn , tiện tay phất xuống vài cánh hoa trên vai y, cũng cười nói: “Này là ta vừa cao hứng lên, hôm nay mới sáng chế ra chiêu mới. Vốn là muốn như mọi khi giáng xuống một trận huyết vũ, chẳng qua là đột nhiên nghĩ đến ca ca cũng ở đây, thấy vậy sợ lại trách ta. Vì vậy vách đá ghìm ngựa, hóa máu thành hoa. Huynh thấy thú vị là tốt rồi.”

—————————————————–
[ Trích đoạn 156 – Tung dù là để che vợ, không có phần của người ngoài ]

Tiếng ầm ầm vang lên không ngừng, càng nhiều viên đá lớn từ trên trời rơi xuống. To như đá tảng, trực tiếp đập sập nhanh lẹ một phiến nóc nhà, mấy viên đá nhỏ bằng đầu người từ trời cao hạ xuống cũng có uy lực kinh người,may mà có một tầng nóc nhà cản trở, hơn nữa mọi người thân thủ cũng không tệ, né tránh kịp thời. Chỉ có Hoa Thành là nhàn nhã nhất, Tạ Liên chạy chỗ này tránh chỗ kia, chợt nghe hắn một bên nói: “Ca ca, qua đây không?”

Quay đầu nhìn lại, Hoa Thành đang theo sát ở bên người y, chỉ còn cách một bước chân, vững bước như bay, không biết từ nơi nào mà rút ra một cây dù đỏ, bật lên che rồi cười tủm tỉm nhìn y.
Mà những hòn đá kia rơi đập phanh phanh vào trên dù, Hoa Thành một tay che dù, không có một chút hoảng loạn nào!

Tạ Liên lập tức trốn dưới dù của hắn, thảng thốt: “Nguy hiểm thật nguy hiểm thật, may mà có Tam Lang.”

Hoa Thành cười một chút, lo là dù không che đủ nên kéo y nghiêng một chút về phía hắn, nói: “Huynh sang bên này chút.”

Mặc dù không đúng lúc tí nào, nhưng Tạ Liên vẫn là không nhịn được, trong lòng khẽ rung động, nói: “Đệ cầm như vậy có mệt hay không? Có muốn ta giúp đệ một tay che dù…”

Những người còn lại hết tránh đông lại trốn tây, chạy điên cuồng, thấy bọn họ bên này nhàn nhã quá thể, đều chịu hết nổi, không nhịn được mà nói: “Này, cái này không phải là quá bất công đi?!”

“Hoa Thành chủ, có thể hỏi thăm ngài còn cây dù thừa nào không?!”

“Có thể mượn mà che một chút không?!”

Hoa Thành cười giả tạo, nói: “Không có. Không thể cho mượn.”
Mọi người trong lòng tràn đầy tiếng kháng nghị, Tạ Liên cũng có chút ngượng ngùng, nói: “Núi này quái dị thật!” Vừa nói liền muốn chạy ra ngoài, Hoa Thành cũng không chút do dự nào mà ôm y lại, ung dung giảng thích cho y: “Ca ca nói đúng, núi này đích xác là quái, tinh quái. Núi Đồng Lô có ba ngọn núi lớn, chia ra gọi là ‘Lão’, ‘Bệnh’, ‘Tử’, mặc dù không khác gì núi bình thường, nhưng ở núi Đồng Lô lại có thể tự chuyển động, cho nên, có người đem chúng làm địa tiêu ở núi Đồng Lô.”

[……………]

Có biện pháp! Tạ Liên nói: “Nếu tiến lên trước,lùi về sau hay lên trên đều không ra được,vậy thì đi xuống! Chúng ta đào một cái lỗ rồi tránh một chút!”

Linh Văn lập tức nói: “Ý kiến hay! Mời ngài bây giờ hãy bắt đầu ngay đi!”

Bùi Minh cắn răng nói: “Vậy… Phiền ngươi… Mau chút… ! ! !”

Tạ Liên nói: “Tốt tốt tốt!” rồi nhanh tay dùng Phương Tâm điên cuồng bắt đầu đào một cái hố, đào phải cát bay đá văng đất bùn loạn rơi. Hoa Thành ở một bên che dù cho hắn, không những không phụ đào, ngược lại còn khuyên nhủ: “Ca ca, chớ đào vội, ngồi xuống nghỉ ngơi đi.”

Mọi người không nhịn được, đều la: “Hoa Thành chủ!!!”

Hoa Thành nói: “Ừ? Kêu ta làm chi?”

Linh Văn ngồi phịch ở trên đất, nói: “Hoa Thành chủ, ngài và thái tử điện hạ cũng ở nơi đây, nếu là đào được thì có thể giúp một chút hay không? Dẫu sao mọi người cũng không muốn bị kẹp bởi tấm đá này.” Còn có một câu mọi người đều biết xấu hổ mà không nói ra: Không đào, thì phiền ngươi cũng lên đi làm cọc thịt trụ nó được không?
Tạ Liên mặc dù gấp, nhưng theo bản năng cũng tự nhiên mà tín nhiệm hắn, một bên tay vừa đào cái hố, miệng lại vừa nói: “Tam Lang, đệ có biện pháp nào à?”

Hoa Thành cười nói: “Ca ca cứ chờ, không cần huynh động thủ, một hồi sẽ tốt ngay.”

——————————————————–
[ Trích đoạn 177 – Tỏ tình, Quỷ vương sợ hãi, Thần tiên định rõ cảm xúc ]

Tạ Liên nghiêm nghị: ” “Quý nhân cành vàng lá ngọc” rốt cuộc là ai?”
Ngón tay sau lưng Hoa Thành khẽ động.
Sau một lúc lâu trầm mặc, hắn mới chậm rãi nói: “…Điện hạ đã biết đươc, cần gì phải hỏi lại.”
Tạ Liên gật gật đầu: “Thì ra là thế. Quả thật đúng là như vậy.”
Hoa Thành không ừ hử lấy một tiếng. Dừng một chút, Tạ Liên ngữ khí cứng nhắc tiếp tục nói: “Vậy đệ không muốn biết, ta có suy nghĩ gì về chuyện này sao?”
“…”
Hoa Thành hơi nghiêng đầu, giống như không dám quay lại nhìn thằng Tạ Liên, chỉ lộ ra hai vết thương trên mặt: “Điện hạ có thể không nói cho ta được không?”
Thanh âm của hắn đều phảng phất sự khổ sở. Tạ Liên nói: “Xin lỗi. Chuyện này không nói rõ ràng không được.”
Mặc dù Hoa Thành không cần hô hấp, nhưng sau khi nghe được câu này, hắn vẫn bất giác hít sâu một hơi.
Tuy rằng sắc mặt hắn trắng đến độ cực thảm, nhưng vẫn cười một chút, rất có phong độ mà nói: “Cũng đúng. Vậy cũng tốt.”
Hắn hiện tại so với người đang chờ tuyên án tử cũng không khác nhau là bao, mắt nhắm lại. Ai ngờ, hắn vừa thành thành thật thật mà nhắm mắt lại được một lát, đột nhiên mở mắt ra.
Sau lưng, có hai cánh tay, đang ôm chặt lấy hắn.
Tạ Liên đem mặt chôn ở đầu vai hắn, không nói một tiếng nào. Tuy rằng cái gì cũng chưa có nói, nhưng như vậy là đủ rồi.
Thật lâu sau đó, Tạ Liên cảm giác được người mình đang ôm xoay người lại, đảo khách thành chủ, gắt gao ôm lấy y.
Y nghe được thanh âm lúng ta lúng túng từ phía trên truyền đến: “Điện hạ…. Huynh như thế này…..Thật là muốn đòi mạng ta mà”

—————————————————
[Trích đoạn 185 – Đoàn ma trơi ẩn hiện, mong muốn sưởi ấm người thương]

Đương nhiên không có ai. Chỉ có một đoàn ma trơi ẩn hiện, bay lượn không tắt. Tạ Liên ngã xuống sau, đoàn ma trơi kia xông tới tựa hồ muốn kéo hắn, nhưng vĩnh viễn vẫn không đụng vào được. Tạ Liên căn bản không để ý nó, cả giận nói: “Các người cứ trực tiếp chôn quách ta đi, quên ta đi!”
Mắng thì mắng, bò vẫn là bò. Hì hục hì hục, Tạ Liên khó khăn mới tự mình leo lên được, bản thân trở thành một đống hỗn độn, thở hồng hộc nằm trên mặt đất. Một lát, y chỉ trở mình, vòng tay ôm bản thân.
Tạ Liên nhỏ giọng nói: “Lạnh quá. ”
Y nói rất nhỏ tiếng, sợ bị người nghe được. Quỷ hỏa lại nghe được, bay tới dán vào thân thể y, hỏa diễm đột nhiên sáng hơn rất nhiều, tựa hồ như đang cố dùng sức thiêu đốt chính mình.
Nhưng mà, lửa ma trơi lại lạnh.
Dù nó lại gần rồi cháy hết, cũng sẽ không mang cho người sống một tia ấm áp nào.
Trong lúc hoảng hốt, Tạ Liên tựa hồ nghe được một thanh âm lí nhí.
Thanh âm kia tựa như xa xa, như mộng như thật, tuyệt vọng nói: “Thần ơi, xin ngài chờ ta một chút, chờ ta một chút nhé!… Cầu ngài lại cho ta một chút thời gian!… Để cho ta… Để cho ta…”
“…”
Tạ Liên thầm nghĩ: “Thần? Là đang gọi mình sao?”
Nhưng có hướng về y khẩn cầu cũng vô ích thôi.
Lúc y còn là thần, bản thân đã vô cùng bất lực rồi. Hiện tại, y không còn là thần thì càng không làm được cái gì.

————————————————————-
[Trích đoạn 190 – Ngược ngược ngược ngược]

Một tiếng “Cứu mạng” còn chưa mở miệng hô ra, hắc kiếm lạnh như băng kia liền lại lần nữa đâm vào trong cơ thể y.
Tạ Liên thoáng chốc trợn tròn mắt.
Hắc kiếm vô cùng sắc bén kia đâm vào lại rút ra, một người rồi lại một người xoay vòng thay phiên nhau, hạ thủ một chiêu kiếm tới mức hầu như không còn kẽ hở đất nào trống để đâm vào nữa. Yết hầu Tạ Liên rốt cục hết nhịn nổi, một tràn tiếng kêu la thảm thiết vang lên.
Tiếng kêu thảm thiết kia thực sự quá mức thê thảm, đám người vây quanh y khắp bốn phương tám hướng khi nghe được đều sợ hãi không ngớt. Có người nhắm mắt lại, quay mặt đi nói: “… Không được để cho hắn kêu. Chúng ta động tác nhanh lên một chút, tốc chiến tốc thắng đi!”
Tạ Liên cảm giác có người chặn miệng y, đè lại tay chân của hắn, còn nói với người khác: “Đè lại đừng làm cho hắn lăn xuống. Còn nữa, đừng đâm lệch, không đâm tới chỗ trí mạng thì chưa chắc hiệu quả!”
“Từng người từng người xếp hàng đến, đừng có cướp! Đừng có cướp phần của người khác, ta tới liền đây!”
“Ở đâu là chỗ trí mạng? Ta làm sao biết đâm chỗ đó có tính hay không?”
“Nói chung cứ nhắm vào tim, yết hầu, bụng mấy chỗ này mà đâm đi!”
“Không xác định được mình có đâm chỗ trí mạng hay chưa thì cứ đâm lại lần nữa!”
“Không được! Ngươi đâm nhiều như vậy thì người khác biết ra tay chỗ nào?”
Lúc vừa bắt đầu thì do dự, không đành lòng, nhưng càng về sau thì càng không còn sót lại chút cảm xúc gì. Càng về sau, động tác của bọn họ càng điệu nghệ lưu loát. Mũi kiếm đen kịt không ngừng đâm vào lại rút ra, đôi mắt Tạ Liên trợn đến mức không trợn nổi nữa, nước mắt lăn lăn xuống dưới. Đáy lòng y ngập đầy tiếng gào thét mà không tài nào nói ra được.
Cứu mạng..
Cứu mạng, cứu mạng, cứu mạng.
Cứu ta với, cứu ta với, cứu ta với, cứu ta với, cứu ta với, cứu ta với, cứu ta với, cứu ta với, cứu ta với, cứu ta với, cứu ta với, cứu ta với, cứu ta với!!!!!
Đau, đau, đau, đau, đau, đau… Đau, đau, đau, đau, đau, đau quá đau quá đau quá đau quá đau quá đau quá đau quá, đau quá ! !
Tại sao chết không được. Tại sao không thể chết được! ! !
Hắn muốn dùng âm thanh khốc liệt nhất để gào khóc, nhưng yết hầu lại tê liệt tới một chữ cũng nói không ra nổi, hình như là đã bị cắt đứt. Hắn đau đến muốn phát rồ, thật giống đem mấy kiếp đời mình hết thảy đều ở nơi này kết thúc, sau này vĩnh viễn cũng sẽ không cảm giác được bất kỳ đau đớn. Y gần như không nhìn thấy gì nữa, toàn thế giới đều là màu đen, chỉ có một ánh lửa ở cách đó không xa điên cuồng thiêu đốt, càng ngày càng sáng, càng ngày càng mãnh liệt. Nhưng mà nó ở trong tay Bạch Vô Tướng, làm sao mà thoát khỏi cảnh bị cầm tù.
Y không nghe được tiếng kêu thảm thiết của chính mình, lại nghe được một cái tiếng kêu thảm thiết khác, tựa hồ chính là từ đoàn ma trơi kia truyền đến. Tuy rằng không phải y la, nhưng tiếng kêu thảm thống khổ này lại giống y như phát ra từ trong tâm trí y, không hề thua kém chút nào.
Thế nhưng, y cũng đã không còn cách nào chịu đựng để có thể gắng gượngbản thân tỉnh táo lúc này. yết hầu Tạ Liên trầm thấp, một tiếng vang lên, ý thức triệt để vỡ nát.
Cùng lúc đó, bên trong cả tòa thái tử điện tuôn ra một trận Liệt Diễm mãnh liệt.
“A a a a a a a a a a a a a a!”
Hơn trăm tiếng người hét cao thấp bất nhất đồng thời vang lên rầm rầm. Nghiệp hỏa quá cảnh, Liệt Diễm đốt cháy, không một người nào có thể thoát khỏi. Quỷ Hỏa chước lãng, trong nháy mắt đem tất cả người dưới thần đài bên trong thái tử điện, hết thảy gần trăm người sống đốt thành gần trăm hài cốt cháy đen!
Mà đợi đến ánh lửa dần vơi đi, chậm rãi tắt, cụm lửa nhỏ ma trơi kia đã biến mất rồi, thay vào đó, là hình ảnh một người thiếu niên dần xuất hiện. Thiếu niên kia quỳ gối trên nền đất đã cháy đen trước thần đài, khom người xuống sâu hoắc, hai tay ôm đầu, kêu lên một tràn tiếng thảm thiết, thống khổ vạn phần.
Hắn căn bản không dám nhìn người nằm ở trên thần đài kia hiện tại là có hình dáng gì, bởi vì tuyệt đối, đã không còn là hình người.
Bên trong thái tử điện, thi hài đầy đất. Bạch Vô Tướng cười ha ha xoay người, đi ra ngoài điện. Lửa giận đốt cháy không chỉ trong toà thái tử điện, mà cả ngoài điện, những kẻ múa may, những tên quái nhân, cũng bị đốt thành thây khô cùng cặn. Hắn thoáng như không thấy, giẫm những thi thể này đi tới.
Này toàn bộ rừng rậm, không, phải nói, là này cả tòa sơn đều đang kêu rên.

————————————————
[Trích đoạn 198 – Quỷ hồn tiêu thần tán phách vì người ]

Bạch Vô Tướng hỏi ngược lại: “Ngươi còn không biết chuyện gì xảy ra sao?”
Tạ Liên nói: “Cái gì?”
Bạch Vô Tướng nói: “Ngươi biết quỷ hồn kia là ai sao?”
“. . .” Tạ Liên nói, “Vong linh chiến sĩ?”
Bạch Vô Tướng nói: “Đúng vậy. Nhưng đồng thời, hắn cũng chính là tín đồ cuối cùng của ngươi trên đời này. Nhưng hiện tại cũng đã không còn. ”
. . . Tín đồ?
Y ở trên thế giới này, vẫn còn tín đồ?
Thật lâu, Tạ Liên mới rốt cụôc có thể nói ra mấy chữ.
Y khó khăn nói: “Không còn là ý gì?”
Bạch Vô Tướng thong thả nói: “Hồn phi phách tán. ”
Tạ Liên hình như không thể tiếp nhận nổi, nói: “Làm sao lại hồn phi phách tán?!”
Bạch Vô Tướng nói: “Bởi vì hắn thay ngươi bị nguyền rủa, vong linh ngươi triệu hồi về đã đem hắn ăn không còn sót lại một chút cặn. ”
“. . .”
Vong linh bị y triệu hồn về?
Thay thế y thành kẻ bị nguyền rủa?!
Bạch Vô Tướng lại nói: “A, phải rồi. Đây cũng không phải lần đầu ngươi gặp hắn.”
Tạ Liên mơ hồ nhìn hắn. Bạch Vô Tướng càng có hứng thú, nói: “Quỷ hồn này tựa hồ vẫn theo ngươi. Trước kia ta chỉ là xem nó có oán niệm sâu đậm, liền đem nó bắt lại hỏi một cái. Ai biết, kết quả lại rất thú vị. Tết Trung nguyên, đêm hoa đăng, hồn ma trơi. Còn nhớ rõ không?”
Tạ Liên lẩm bẩm nói: “Tết Trung nguyên? Đêm hoa đăng? Hồn ma trơi?”
Bạch Vô Tướng chậm rãi nói: “Quỷ hồn này, tiền thân là binh lính dưới quyền ngươi, sau khi chết, trở thành vong linh đi theo ngươi. Bởi vì ngươi mà chết trận, bởi vì ngươi trăm kiếm xuyên tim mà hóa thành lệ quỷ, lại bởi vì ngươi phát động dịch mặt người mà hồn tiêu phách tán mà chết. ”
Tạ Liên dường như lại mơ mơ hồ hồ nhớ lại một ít gì. Nhưng là, ngay cả khuôn mặt tín đồ này y đều không nhìn thấy, thậm chí ngay cả tên của hắn, y cũng không biết, có thể thực sự nhớ lại cái gì, nhớ lại bao nhiêu đâu?
“E rằng ở chỗ này, thực sự còn có tín đồ thờ phụng điện hạ đây…”
Đúng vậy. Có.
Hơn nữa, lại còn là tín đồ duy nhất!
Bạch Vô Tướng có vẻ lại nói rất nhiều thứ khác, nhưng Tạ Liên ngẩn ngơ nghe được chỗ này lại mất chỗ nọ, đều không lọt vào tai, đến cuối cùng, hắn nói: “Thần linh như ngươi, quả là buồn cười. Làm tín đồ của ngươi lại càng buồn cười hơn, buồn cười tới cực điểm. ”
“. . .”
Lúc trước hắn châm biếm Tạ Liên, Tạ Liên đều không có bất kỳ phản ứng, nhưng nghe những thứ tự cho là đúng này đánh giá tín đồ của y là đáng buồn, đáng cười cười, Tạ Liên lại như đột nhiên bị một kiếm đâm tỉnh, không thể ức chế cơn giận.

————————————————-
[Trích đoạn 207 – Hôn thật thật giả giả, Quỷ vương không cam lòng]
Sư Thanh Huyền cũng nói: “Thái tử điện hạ ngươi định đi lên trước sao? Đi đi đi đi, ta cũng sẽ giám sát chỗ này, yên tâm đi!”

Tạ Liên gật đầu, nói: “Khổ cực các ngươi. ”

Nếu là ngày xưa, Hoa Thành chắc chắn sẽ trả lời “Không sao” này kia, ai biết lúc này đây, hắn lại khoanh tay, than thở: “Ai, quả thật rất cực khổ. ”

“. . .”

Tạ Liên cảm thấy ngay là hắn muốn ám chỉ cái gì. Sư Thanh Huyền lại hồn nhiên không chút dự cảm, phấn chấn bừng bừng nói: “Đúng vậy, khi về ngươi nhớ phải đãi chúng ta một bữa là tốt rồi. Ta đề nghị mở tiệc ở tửu lầu ngon nhất tại hoàng thành, thế nào? Ha ha ha. . .”

Hắn vẫn nhớ mãi không quên bữa tiệc ở tửu lầu ngon nhất tại hoàng thành lúc đó, Tạ Liên thầm nghĩ: “. . . Phong Sư đại nhân đừng nói nữa, hắn căn bản không phải có ý đó đâu. . .”

Hoa Thành lắc đầu, thả xuống bím tóc có san hô đỏ, nhíu mày, nghe lại tựa như hời hợt nói: “Nếu như ca ca ở bên cạnh thì tốt rồi. Nghĩ đến ca ca lại muốn lên trời, để ta một mình hiêu quạnh ở phía dưới, thiệt sự cái đó mới khiến ta cực khổ hơn. ”

Sư Thanh Huyền rốt cuộc cảm thấy có chút kỳ quái, nhưng vẫn là nghĩ không thông, vẻ mặt tươi cười nói: “Huyết Vũ Thám Hoa, lời ngươi nói sao nghe lại thú vị như vậy, ta nghe còn tưởng rằng ngươi ở đây ý nói thái tử điện hạ phải về thượng thiên đình, bỏ lại ngươi đơn côi chiếc bóng, sao lại nghe như vợ chồng vừa cưới đã xa như vậy, ha ha ha. . .”
“. . .”
Tạ Liên thầm nghĩ: “Ngươi không nghĩ sai a, hắn không phải chính là ý này sao???”

Sư Thanh Huyền ngượng nở nụ cười hơn nửa ngày, Tạ Liên thực sự không nhịn được, ho nhẹ một tiếng, nói: “Phong Sư đại nhân a, ngươi, ngươi đi ra ngoài trước, đi ra ngoài một chút được không?”

Tạ Liên không có cách nào khác giải thích, nói: “Ngươi. . . Ngươi cứ đi ra ngoài trước. Chúng ta chỉ muốn từ biệt nhau một tí thôi. ”

Sư Thanh Huyền lúc này mới bồn chồn mà đi ra. Màn sáng bên trong chỉ có hai người bọn họ, lại không bên thứ ba , Tạ Liên xoay người lại. Hoa Thành còn nhướng một bên lông mi nhìn hắn, tựa hồ đang chờ hắn nói cái gì, hoặc làm cái gì.

Vì vậy, Tạ Liên kiên trì, đem hai cái tay cứng đờ đặt trên vai Hoa Thành, bình tĩnh một chút, chợt kề sát hắn, hôn mặt hắn một cái.

Hôn xong, y có tật giật mình mà quay đầu nhìn, thấy không có ai mới yên tâm thở phào nhẹ nhõm. Ai biết, sau một khắc, eo thẳng tắp, Hoa Thành ôm y mà nói: “Ca ca, huynh là đang làm cho có lệ với ta sao?
Nghe giọng hắn đã mang vẻ nửa thật nửa giả bất mãn, Tạ Liên cả kinh, vội nói: “Không có!”

Hoa Thành nói: “Phải không? Lúc huynh tìm tới chỗ ta để mượn pháp lực cũng không phải như thế này. Chẳng lẽ không cho mượn pháp lực, ta cũng chỉ có thể nhận được lời từ biệt cỡ này thôi sao?”

“. . .”

Nghĩ như vậy, Tạ Liên cảm thấy hình như là mình rất không có thành ý thật. Giây lát, nhỏ giọng nói: “. . . Xin lỗi. Ta không phải có ý đó. ”

Nói xin lỗi xong, hắn cư nhiên thực sự càng nghĩ càng thấy đúng là mình có ý đó, trong lòng còi báo động hú lên mãnh liệt, không đợi Hoa Thành đáp lại, không nói hai lời, tự mình thể hiện, nhảy dựng lên liền mạnh mẽ ôm cổ Hoa Thành mà kề sát tới. Lúc này mới hôn nhiệt liệt ở chỗ Hoa Thành mong muốn.

Ai ngờ đâu, không tìm đường chết thì mới không phải chết, tiếng Sư Thanh Huyền bỗng nhiên truyền đến: “Thái tử điện hạ, ta nghĩ mãi cũng vẫn cảm thấy kỳ quái, các ngươi từ giã cũng không cần bảo ta đi ra a? Ta chính là. . . Thái tử điện hạ? Đi nhanh như vậy rồi sao?”

Tạ Liên chạy trối chết.
———————————————————–
[Trích đoạn 209-210: Lời yêu ý thương đều bị người ngoài nghe thấy, lòng bối rối]
Nụ cười của Quân Ngô vẫn giữ trên mặt, nói: “Tiên Nhạc, ngươi biết nên nói như thế nào, làm cho hắn không quá lo lắng là được. Vị Huyết Vũ Thám Hoa kia cũng nhất định sẽ rất vui khi ngươi chủ động đi tìm hắn thông linh.

Nói xong, hắn lấy tay mình nắm lên vai Tạ Liên. Tạ Liên cảm thấy ba dao động vi diệu, trong lòng liền biết Quân Ngô vận dụng pháp thuật gì, đó là thuật có thể nghe lén được nội dung thông linh của hắn. Coi như là không nói ra cũng nghe được. Mà Tạ Liên đương nhiên biết Quân Ngô muốn nghe hắn nói cái gì.

Dừng một chút, hắn kiên trì, đọc khẩu lệnh thông linh của Hoa Thành.

Nghe thấy khẩu lệnh kia, Quân Ngô tựa hồ cảm thấy rất thú vị, còn cười cười. Tạ Liên lại không có tâm tình quẫn bách hay ngượng ngùng. Cơ hồ là trong nháy mắt, Hoa Thành thanh âm liền vang lên bên tai Tạ Liên. Hắn than thở: “Ca ca, ca ca, lâu như vậy, huynh cuối cùng cũng nhớ tới Tam Lang ta rồi sao. ”

Tạ Liên cùng Quân Ngô dùng ánh mắt để giao tiếp. Hắn nói: “Tam Lang, ta mới rời khỏi chưa tới một canh giờ mà. ”

Hoa Thành lại nói: “Trong mắt của ta chỉ quan tâm là huynh ‘Rời khỏi’, chứ không phải rời đi ‘Một canh giờ’. Có rời trong nháy mắt thì cũng là rời.

Quân Ngô đang ngay bên cạnh y nghe hết a!

Tình hình trước mắt rõ ràng đang cực kì nguy hiểm, vậy mà Tạ Liên vẫn sinh ra vài phần thẹn thùng. Quân Ngô nói: “Đáng tiếc, hắn phải đợi không chỉ một canh giờ thôi đâu. Tiếp tục. Nói cho hắn biết, ở dưới xử trí hết đám oán linh trước thì mới được gặp ngươi. Đừng quanh co lòng vòng ám chỉ hắn cái gì, ta nghe được hết. ”

Muốn xử trí hết đám oán linh thì cũng phải mất bảy ngày bảy đêm. Dừng một chút, Tạ Liên nói: “Một canh giờ ngươi cũng không chờ, lỡ lần này ta muốn ở lại một thời gian rất dài thì biết làm sao đây. ”

Hoa Thành nói: “Quân Ngô giao cho huynh một đống nhiệm vụ sao?”

Tạ Liên nói: “Đúng vậy. ”

Hoa Thành nói: “Ta giúp huynh! ”

Quân Ngô nói: “Nói cho hắn biết làm xong nhiệm vụ lần này, ta sẽ cho ngươi ba năm nghỉ ngơi. ”

Tạ Liên nói: “Đừng, Tam Lang, đệ giúp ta bảo vệ trận pháp kia đã là giúp ta rất nhiều rồi, chuyện khác cứ để ta lo. Đế Quân đã nói, làm xong một đống nhiệm vụ lần này, ta có thể có ba năm nghỉ ngơi, cái gì cũng không cần làm. ”

Hoa Thành nói: “Chỉ có ba năm?”

Tạ Liên nói: “Ba năm còn không dài sao? Đã là có thưởng một chút rồi. ”

“Được rồi. Bất quá — ”

Hắn lo lắng nói: “Ca ca, đây là của quà thưởng của huynh, còn của ta đâu?”
Tạ Liên nói: “Thưởng….thưởng cái gì?”

Hoa Thành hỏi ngược lại: “Huynh nói xem?”

Tạ Liên quả thực có thể tưởng tượng ra, lúc hắn hỏi cái này thì một bên mi nhướng như thế nào, khóe miệng nhếch ra sao, hoàn toàn nhận rõ ý đồ.

Hoa Thành lại nói: “Còn nữa, ca ca vẫn còn thiếu ta không ít pháp lực chưa trả, ta nhớ không lầm chứ?”

Tạ Liên cẩn thận nói: “Không lầm. ”

Hoa Thành nói: “Vậy ca ca nghĩ cách trả lại cho ta chưa?”

“…” Tạ Liên nói, “Cũng chưa…”

Hoa Thành tựa hồ nở nụ cười, nói: “Huynh đã không nghĩ tới, vậy không bằng liền để ta quyết đi? Chuyện lần này chấm dứt, được nghỉ, ca ca sẽ chậm chậm trả lại hết cho ta, như thế nào?”

Tạ Liên một bên tiếp chiêu hắn, một bên có tật giật mình mà không ngừng nhìn Quân Ngô, qua quýt nói: “Hở, ừ. . .”

Từng bước một dẫn dụ y đến nước này, có được câu trả lời mong muốn rồi, Hoa Thành rốt cuộc cảm thấy mỹ mãn, tạm thời bỏ qua cho y, nói: “Cho nên? Khó có được ca ca tìm ta thông linh, đến cùng là vì cái gì?”

Quân Ngô nhìn chằm chằm Tạ Liên.

Hắn để Tạ Liên và Hoa Thành thông linh, chính là vì để Hoa Thành an tâm, khiến cho hắn không có nhanh như vậy liền phát hiện dị trạng, thành thật đợi tại hạ giới, Tạ Liên tự nhiên biết hắn muốn nghe câu trả lời thế nào, chậm rãi nói: “Kỳ thực, cũng không có gì, chỉ là sợ đi lên lâu làm đệ lo lắng. ”

Hoa Thành nói: “Ý, mới vừa rồi không phải ca ca tự mình nói sao? Huynh vừa mới rời khỏi chưa tới một canh giờ, như thế nào lại sợ ta lo lắng?”

Tạ Liên quả thực bị hắn xoay tới nỗi muốn hôn mê, vừa căng thẳng lại có chút buồn cười.
Bỗng nhiên, Hoa Thành nói: “Ta biết rồi . ”

Tạ Liên hô hấp bị gián đoạn, nói: “Đệ biết cái gì ?”

Bên kia tựa hồ cười nhẹ vài tiếng. Lập tức, Hoa Thành chậm rãi nói: “Ca ca, chẳng lẽ huynh mới rời khỏi không lâu, đã liền nhớ ta vậy sao?”

“. . .”

Nếu như mấy câu nói trước còn hàm hồ che giấu, câu này là nói huỵch toẹt ra luôn rồi, vô luận như thế nào cũng không cách nào giả bộ bình thường được nữa. Quân Ngô dò xét phía dưới, Tạ Liên mặt vẫn là hơi phát nóng, một lát, thấp giọng nói: “. . . Ừm. ”

Hoa Thành cũng trầm giọng nói: “Ta cũng như vậy. Cảm thấy thật muốn lên đó mang huynh đi ngay bây giờ. ”

Tạ Liên tâm hơi hơi nóng lên, đồng thời cũng cảm thấy tim như đang treo trước gió, hai mắt nhìn chằm chằm Quân Ngô.

Nếu như Hoa Thành thật muốn đến Tiên Kinh, thì nên dọn dẹp hắn thế nào? Quân Ngô sẽ làm sao đối phó hắn?

Tạ Liên đè nén tâm tình, tận lực giả bộ tự nhiên, nói: “Vẫn là thôi đi. Thượng Thiên Đình hiện tại loạn lắm, ngươi mà đến thì sợ bọn họ đều bị dọa cho giật mình. Chờ một chút đi”

Hoa Thành lười biếng nói: “Ta hiểu ca ca, ta sẽ không đi lên hù dọa bọn họ. Ta chán ghét ánh sáng chói mù mắt của Tiên Kinh các ngươi, hơn nữa vòng người còn cần ta trấn thủ, ta ngoan ngoãn đợi tại ca ca trở về tại chỗ này là được. ”

Tạ Liên cũng không biết là thở dài một hơi hay là lau mồ hôi một cái, nói: “Tốt. Ngoan lắm. ”

Hoa Thành nói: “Bất quá, nếu như ta ngoan, ca ca cũng không thể tay không trở về. Ta vậy mà lại muốn được đãi ăn. ”

Tạ Liên nói: “Nhất định, nhất định. ”

Hai người lại tùy tùy tiện tiện, mơ mơ hồ hồ nói vài câu, vương vấn không dứt được, mãi mới nói chia tay, lúc này mới kết thúc thông linh.

Tạ Liên nhẹ nhàng thở ra một hơi, Quân Ngô nói: “Xem ra, Tiên Nhạc ở dưới có cuộc sống rất thú vị. ”

—————————————————————–
[Trích đoạn 220 – Thiên sát cô tinh 2]

Quốc sư nhìn sang hướng hắn nói: “Thiếu niên này, hắn bị cái gì vậy?”
Tạ Liên ngẩn ra, thầm nghĩ: “Là ý làm sao?”
Quốc sư thoại nhìn có vẻ rốt cuộc hết nhịn nổi, vén tay áo lên, hắng giọng mà nói với Hoa Thành: “Từ rất lâu lúc nãy ta đã muốn nói rồi, thiếu niên này, vì sao nụ cười không có chút nào chân thành? Đừng tưởng rằng ngươi là tuyệt cảnh quỷ vương có thể đối với ta không có lễ phép. Tuyệt cảnh quỷ vương đúng là rất quý hiếm, thế nhưng ta đã bao nhiêu tuổi ngươi biết không? Đương nhiên là ta đây trưởng bối nhiều tuổi như vậy càng trân quý hơn. ”
“. . .”
Hoa Thành nhíu mày.
Tạ Liên xoa xoa ấn đường, nói: “Sư phụ, Tam Lang hắn cũng không phải là bất kính, hắn chỉ là…”. Hắn chỉ là quen thói trưng cái nụ cười giả tạo với người khác.
Quốc sư đối với Hoa Thành liền thủ thế, ý bảo hắn đừng có mà qua đây, lại đem Tạ Liên kéo qua một bên, nghiêm túc nói: “Thái tử điện hạ, ta thấy rồi”
Tạ Liên nói: “Hả? Ngài thấy cái gì?”
Quốc sư nói: “Cái chuyện kia lúc còn trên mặt tượng thần đó. ”
Chuyện kia trên mặt tượng thần? Trên đó thì sao? Tạ Liên nghĩ một hồi, bỗng nhiên, trong óc ông một tiếng.
Mượn pháp lực!
Tạ Liên ho khan không ngừng, nói: “Không phải. . . Cái kia chỉ là cho mượn pháp lực. . . Không phải, kỳ thực cũng không chỉ là cho mượn pháp lực, nói chung chính là. . .”
Quốc sư càng nói thêm lời tỏ vẻ thấm thía : “Điện hạ, rốt cuộc ngươi đã xảy ra chuyện gì? Lẽ nào, bởi vì ngươi tu đạo lâu lắm không gần nữ sắc, ngươi liền đổi. . . ? ? ?”
“. . .” Tạ Liên điên cuồng xua tay: “Không phải vì nguyên nhân đó!”
Quốc sư hồ nghi nói: “. . . Chẳng lẽ là. . . Trời sinh đã thế? Như vậy. . . Ta quả thật nhìn không ra. Ừ. . . Được rồi, điểm ấy của ngươi quả thực không giống hắn. . .”
Tạ Liên: “? ? ? Đợi chút? Cũng không phải!”
Quốc sư thở một hơi, than thở: “Ngươi không phải sợ, điện hạ, ta không phải muốn nói ngươi cái gì. Chuyện gì ta không am hiểu thì sẽ không giảng dạy ngươi. Huống hồ ngươi cái gì cũng đều xong rồi, còn để ý chuyện này sao? Trai hay gái gì cũng không tính là chuyện quan trọng, chỉ cần chính ngươi vui vẻ là tốt rồi. ”
Tạ Liên xoa xoa ấn đường tới đỏ bừng, nhỏ giọng nói: “Ừm. . . Ta đúng là vui. ”
Quốc sư lại buồn bực nói: “. . . Nhưng ngươi tìm tám trăm năm, sao lại tìm một tuyệt cảnh quỷ vương chứ?”
Tạ Liên sửng sốt. Quốc sư nói: “Ta không phải nói ngươi ánh mắt không tốt, tốt vô cùng, đại cô nương hay tiểu cô nương gì nhất định cũng sẽ đều thích cái tên này, thế nhưng tuyệt cảnh quỷ vương ai cũng đều rất hung dữ, điện hạ ngươi phải suy nghĩ thông suốt, quấn lên thân một người như thế liền vĩnh viễn đừng nghĩ tới chuyện vứt ra. ”
“A, sư phụ, ngài chờ một chút. . .”
“Tuyệt đối không sai. Ta cho ngươi biết, ta vừa nhìn Huyết Vũ Thám Hoa liền biết mạng của hắn chắc chắn là hung đến cong queo uốn lượn, núi này cao hơn núi trước, tà khí đập vào mặt làm người ta hít thở không thông, nhất định chính là. . .”
Hoa Thành đang ở phía sau bọn họ, chậm rãi nói: “Nhất định chính là, thiên sát cô tinh, đúng không. ” (Một ngôi sao giết trời)
Tạ Liên vừa rồi đã nỗ lực ngăn cản quốc sư nói tiếp , nhưng vẫn không thể nào thành công, bưng kín khuôn mặt, yên lặng lùi trở về chỗ Hoa Thành ở phía sau.
Hoa Thành mỉm cười ôm hắn, nhíu mày, nói: “Ta đúng thật là cười không có chút thành thật. Bất quá, ngay trước đương sự lại nói hắn là thiên sát cô tinh, giáng họa xuống trần, sao chổi đến nhà, phụ mẫu đều mất, sống không quá mười tám tuổi — cũng không quá thích hợp, phải không. ”
“?”
Quốc sư hai mắt dần dần trợn to: “. . . Ngươi, là?”

————————————————
[Trích đoạn 229 – Xúc xắc đổ 1 điểm, lòng lo lắng]

Tạ Liên giác quan cực nhạy, nói: “Làm sao vậy Tam Lang? Rút Đất Ngàn Dặm không mở được sao?”
Hoa Thành thu lại thần thái, mỉm cười, nói: “Không phải. Chỉ là ta rất ít tung ra kết quả như vậy”
Hắn hướng bàn tay tới chỗ Tạ Liên mở ra. Tạ Liên bước lên để nhìn rõ, ngây ngẩn cả người.
Trên lòng bàn tay tái nhợt, chỉ có một viên cô linh xúc xắc, hiện rõ ràng chỉ một nút.
Hoa Thành trước nay đổ, đều là sáu điểm đỏ thẫm, một điểm số thật là cực kỳ hiếm thấy. Cả thần trí lẫn trái tim của Tạ Liên đều mơ hồ run lên, nói: “… Đổ ra thế này là có ý gì? Không cẩn thận sẽ thất thủ sao?”
Hoa Thành nói: “Căn cứ theo kinh nghiệm trong quá khứ, đại khái là phía trước sẽ có một chuyện cực kỳ nguy hiểm đang chờ ta. ”
“…”
Bên trong Tạ Liên bỗng có chút chùng xuống. Quốc sư ở phía sau nói: “Ài, ta đã nói các ngươi nhiều lần rồi, tuổi trẻ đánh bạc không tốt, kịp thời từ bỏ là tốt nhất! Điện hạ ngươi xem một chút, hắn đây là bị nhiễm cái thói quen hư hỏng gì a!”
Điềm báo không tốt, Hoa Thành lại thần sắc như thường, cất xúc xắc, cười nói: “Cái này nhìn qua thôi, mấy nút cũng không quan trọng. Nguy hiểm hay không đều do ta quyết định. ” nói rồi mở cửa, “Đi thôi ca ca.”
Hắn xoay người sẽ rảo bước tiến lên trong cửa, Tạ Liên lại vô ý thức giương tay lên nắm lấy hắn, nghĩ muốn thốt ra, “Đệ chớ đi”, nhưng không cần đoán cũng biết mình tuyệt đối không thể ngăn. Cuối cùng, nhẹ giọng nói: “Đi thôi. Bất quá, đệ đừng rời xa ta. Có chuyện gì, ta sẽ bảo vệ đệ. ”

Nghe vậy, Hoa Thành giật mình.

Một hồi lâu, khóe miệng hắn mới cong lên, nhoẻn cười, nói: “Được. Ca ca nhớ kỹ phải bảo vệ ta. ”

“. . .” Mộ Tình ở bên cạnh nhìn thấy, trong ánh mắt cũng không biết là ngập vẻ sợ hãi hay là hàn khí.

——————————————————-
[Trích đoạn 233 – Huynh rút kiếm ra là làm cái gì!?]

Tạ Liên lập tức nói: “Trước không nên nói cái này. Những binh khí này muốn lao tới rồi, trước hết hãy nghĩ biện pháp khiến chúng nó an tĩnh lại!, nếu không…sẽ bị băm thành thịt vụn!” Nói đoạn, y liền dứt khoát rút Phương Tâm trên lưng ra. Hoa Thành lại chợt đè tay y xuống.
Tạ Liên sửng sốt, ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy Hoa Thành ngưng mắt nhìn y, một con mắt trong mơ hồ có huyết sắc lan tràn.
Hắn trầm giọng nói: “Ca ca, huynh rút kiếm là muốn làm gì?”
Tạ Liên giật mình, nói: “Ta không muốn làm gì hết?”
Hoa Thành nói: “Vậy huynh cầm kiếm làm cái gì?”
Tạ Liên nói: “Ta…phòng thân?”
Hoa Thành sắc mặt âm trầm đáng sợ, nắm tay y càng chặt hơn, nói: “Huynh nghĩ mình phòng thân kiểu nào? Buông kiếm xuống!”
[……………]
Tạ Liên nói: “Đương nhiên là đi tìm quốc sư và Mộ Tình. ”
Hoa Thành bình tĩnh nói: “Nếu như Mộ Tình thực sự đầu phục Quân Ngô, vậy trước tiên đòi mạng chó của hắn. ”
“. . .”
Ba người lên kho binh khí, đi một hồi, Tạ Liên do dự một chút, vẫn là hỏi: “Tam Lang, vừa rồi có phải đệ cho là ta cầm kiếm lên tự đâm mình?”
Hoa Thành không đáp, sắc mặt vẫn là vô cùng không tốt. Tạ Liên nói: “Ta sẽ không làm thế. ”
Hoa Thành liếc hắn một cái, nói: “Thật không?”
Tạ Liên như bị hắn nhìn thấu, cảm thấy trong lòng trống rỗng.
Nói thật, nếu như là trong quá khứ, tình huống nguy cấp không thể làm gì thì y sẽ liền giải quyết bằng kiểu đó thật rồi, nhưng bây giờ, y sẽ không làm thế nữa.
Tạ Liên nói: “Là thật! Ta đáp ứng đệ. Huống hồ đao kiếm nhiều như vậy, mỗi cái đâm ta một nhát, ta chẳng phải là sẽ bị đâm thành thịt nát luôn sao? Ha ha ha ha. . .” Cười đến chỗ này, y liền không cười được nữa.
(Liên à, em không biết Hoa vì thấy em bị ngàn kiếm đâm tới mức không còn hình người mà Hoa thành quỷ đâu…)
Bởi vì, khi y nói đến chữ “Đâm” thì ngay sau đó, Hoa Thành bỗng dưng nhìn y chằm chằm. Tạ Liên không có cách nào miêu tả nữa khi đứng trước ánh mắt kia, y một câu cũng nói không được.
Ngay sau đó, Hoa Thành đột nhiên đưa tay, dùng sức kéo y vào trong lòng.
Phong Tín đi ở cuối cùng, chấn kinh: “Con mẹ nó? Ta còn sờ sờ ra đây mà???”
Tạ Liên trừng mắt nhìn, vỗ vỗ Hoa Thành sau lưng, nói: “Lại làm sao rồi?”
Hoa Thành thấp giọng nói: “Điện hạ, huynh không nên cười như vậy.”
Hắn ôm thật chặt Tạ Liên, nói: “Không buồn cười, thực sự. . . một chút cũng không buồn cười.”
“. . .”
Nhớ tới khi nãy bản thân y nhặt độc thi trên mặt đất, Hoa Thành cũng mang sắc mặt u ám như vậy, Tạ Liên trong lòng áy náy, nói: “Xin lỗi, ta sẽ không đùa kiểu này với đệ nữa, lúc đầu chỉ là muốn bảo đệ không cần lo lắng, không nghĩ là sẽ phản tác dụng như vậy. ”
Phong Tín có vẻ đang bị bầu không khí kiểu này dọa sợ, mờ mịt trong chốc lát, nói: “Ta…cũng nghĩ là nên thôi đi? Hắn đã nghiêm túc như vậy. . .”
Hoa Thành rốt cục thả Tạ Liên, trầm giọng nói: “Đi thôi. ”

————————————————–
[Trích đoạn 234 – Chỉ mình người có thể quyết định, ta vĩnh viễn chỉ có thể thuận theo]

Hoa Thành tinh thần nghiêm túc, hướng về phía dưới nói: “Ca ca! Huynh không trở lại nữa, ta liền trực tiếp xuống phía dưới tìm ngươi!”
Giọng nói của hắn mang theo ý tứ cảnh cáo hàm xúc, Tạ Liên vội nói: “Ta đây lên liền! Mọi chuyện vẫn ổn, không tính là khó đối phó,mình ta vẫn có thể nhảy qua, đệ đừng xuống. ”
Hoa Thành thần sắc lúc này mới hòa hoãn vài phần, nhưng vẫn là không chuyển mắt, nhìn chằm chằm bên kia. Phong Tín xem hắn, không nhịn được nói: “… Thật không ngờ. ”
Hoa Thành cũng không quay đầu lại, không có chút ý tò mò nào mà hỏi: “Cái gì. ”
Phong Tín gãi gãi đầu, nói: “Ta cho rằng, ngươi có thành kiến lớn đối với Mộ Tình, sẽ cảm thấy hắn không đáng cứu, nên sẽ phản đối điện hạ cứu hắn, không cho ngài đi. ”
Hoa Thành lúc này mới liếc hắn một cái, nói: “Nửa sai nửa đúng.”
“A?”
Hoa Thành nói: “Câu trước của ngươi không sai, ta đích xác cảm thấy hắn không đáng cứu, hắn thế nào cũng không liên quan tới ta. ”
Nhìn hắn vẻ mặt không thay đổi gì, Phong Tín ngại ngùng: “Ngươi cũng quá thẳng thắn rồi!!”
Hơn nữa, nghĩ đến không chừng trong lòng hắn đối với mình cũng có thái độ như vậy, liền càng xấu hổ!
Hoa Thành cười một tiếng, dừng một chút, lại nói: “Nhưng, điện hạ lựa chọn thế nào, chỉ có một mình huynh ấy có thể quyết định, ta vĩnh viễn sẽ không phản đối. ”
“…”
Phong Tín cho tới bây giờ chưa từng nghe qua lời như vậy, nam nhân đối với nữ nhân chưa chắc đã có, nam nhân đối với nam nhân lại càng không, chỉ cảm thấy nếu là cho Tạ Liên nghe được thì càng không ổn, không biết bản thân mình nên lộ ra biểu tình gì, không thể làm gì khác hơn nói: “… A. Là như thế à. ”
Hoa Thành quay đầu, ngưng mắt nhìn viêm lưu trong ánh lửa để quan sát bốn phía, ra vẻ suy nghĩ đối sách cho Tạ Liên, mỉm cười, nói: “Hơn nữa, ta sớm biết huynh ấy nhất định sẽ làm như vậy. ”

—————————————————
[Trích đoạn 236 – Ngài đúng là rất thích hắn à?]

Đầu tiên là dùng lực đất để gia tốc, thứ hai là tính toán bước nhảy, thứ ba là chân lùi xuống để lấy đà– ba thân ảnh bay lên trời, lướt qua chỗ hổng trên cầu, rơi xuống đối diện, tiếp tục chạy như điên. Cầu kia vốn là làm để “Lên trời”, đương nhiên dần dần độ dốc cũng tăng lên, nhưng Tạ Liên càng chạy càng nhẹ như chim yến, nói: “Ba người chúng ta, đã lâu không có như vậy!!”
Mộ Tình nói: “Ý ngài là đã lâu chưa cùng nhau kề vai chiến đấu, hay là cùng nhau chạy thục mạng?”
Tạ Liên nói: “Đều có!”
Phong Tín: “Rõ ràng lúc nào cũng như vậy!”
Tạ Liên: “Phải!”
Nhưng là, có một số thứ khi nói ra và khi không nói ra, tâm tình hai lúc đều hoàn toàn khác nhau. Tạ Liên cười ha ha hai tiếng, hai mắt vẫn quan sát bốn phía, vẫn không nhìn thấy một bóng hồng ảnh, nhịn không được hơi có chút nôn nóng, gọi: “Tam Lang!”
Hắn gọi to như vậy nên trong lòng đất trống trải, mỏm đá vang vọng lại âm thanh đó, vẫn không người trả lời. Môi Tạ Liên khô khốc nên liếm một cái. Phía sau, Mộ Tình thấy hắn hết nhìn đông tới nhìn tây, trầm mặc một lát, nói: “Điện hạ, ngài thực sự thích hắn à?”
“…”
Tạ Liên không ngờ tới hắn lại đột nhiên hỏi như vậy, nói: “A. A? … A. ”
Tuy là nét mặt y lộ vẻ mờ mịt, nhưng hai mang tai đã từ từ đỏ lên. Mộ Tình thấy bộ dáng này của y, cũng không nói thêm lời nào, lưỡng lự một chút mới nói: “Ta không phải cố ý dọa ngài, thế nhưng ta phải nhắc nhở ngài, ngài có nghĩ tới hay không… Có lẽ chỉ có hai chúng ta bị dịch chuyển đến trên cầu, nhưng Huyết Vũ Thám Hoa…lại không có bị chuyển đi?”

——————————————

Tạ Liên lần nữa nghỉ chân, quay đầu lại nói: “Các ngươi nghe gì không? Có phải có tiếng gì đó?”
Phong Tín và Mộ Tình đều nói: “Có! Có!”
Là tiếng khí giới giao kích và âm thanh pháp lực chạm nhau. Cả Thông Thiên Kiều đều mơ hồ rung động. Con đường phía trước trong bóng tối lập lòe ánh sáng.
Có người ở phía trước giao thủ!
Tạ Liên chạy vọt tới trước. Phía sau Phong Tín lẩm bẩm nói: “Má nó, cầu thần phật trên trời phù hộ nghìn vạn lần làm ơn là Huyết Vũ Thám Hoa, nếu không…Ngài ấy sợ là muốn điên rồi!”
Mộ Tình nói: “Bớt nói nhảm, chúng ta đây là thần trên trời còn phù hộ không được, đuổi theo sát ngài ấy mau! Ngươi xem kìa, dáng vẻ ngài ấy chạy lảo đảo thế kia, chưa kịp thấy người thì chắc đã té sấp mặt!”
——————————————
Tạ Liên không nhịn được, quát lên: “Tam Lang!”
Hoa Thành hơi nghiêng đầu, đáp: “Ca ca”, xong rồi ngưng, giọng nói lại xoay sang cảnh cáo, nói, “Ca ca, lần sau huynh mà lại tự khiến mình ngã xuống, ta sẽ nổi giận . ”
Tạ Liên cũng nói: “Đệ lần sau lại cùng theo ta nhảy xuống, ta sẽ tức giận hơn!”

——————————————
[Trích đoạn 238 – Tạ Liên lo sợ bản thân không trong sạch khiến người khác thay đổi]

Quân Ngô lập tức chuyển giọng, nói: “Có lẽ vậy. Bất quá, Tiên Nhạc này, có phải là vì ở nhân gian làm người phàm quá lâu, ngươi đã quên những việc chính mình đã làm? Ngươi còn nhớ rõ, Tiên Nhạc quốc sau khi bị diệt ngươi đã làm cái gì sao?”
“…”
Quân Ngô lộ ra ý vị thâm trường mỉm cười, chậm rãi nói: “Ngươi còn nhớ rõ là từng có một hồn quỷ tên Vô Danh không?”
Bỗng nhiên trong lúc đó, Tạ Liên sắc mặt trắng bệch, bật thốt lên: “Không muốn nhớ!!!”
Quốc sư dự cảm không ổn, nói: “Điện hạ, hắn nói cái gì? Sau khi Tiên Nhạc quốc bị diệt, ngươi đã làm gì?”
Tạ Liên một hồi sợ hãi mà không hiểu tại sao, nhìn Hoa Thành, lại nhìn sang Quân Ngô, biểu tình cũng từ mới vừa căm tức biến thành bối rối. Hoa Thành lập tức nắm tay hắn, trầm giọng nói: “Không có việc gì, điện hạ, không cần phải sợ. ”
Phong Tín cũng nói: “Đúng vậy, bình tĩnh lại trước đã!”
Mộ Tình thì vô cùng hoang mang: “Hắn có ý gì? Hồn quỷ? Cái gì hồn quỷ?”
Nhưng Tạ Liên làm sao có thể bình tĩnh được?
Đó là quãng thời gian y chật vật nhất trong cuộc đời, là quãng thời gian y không chịu nổi nhất, cũng là thời gian y đã làm chuyện hối hận nhất, chính bản thân y còn chưa bao giờ dám nhớ lại rõ ràng. Chỉ cần trong đầu vừa hiện ra mập mờ cái khuôn mặt cong cong tái nhợt, mặt nạ tươi cười kia, y liền trằn trọc không ngủ, hận không thể đem mình trốn kín trong chăn, bất kì ai cũng không gặp.
Hoa Thành gặp qua một Tạ Liên lúc vinh quang vô tận, gặp qua Tạ liên khi bại trận, gặp qua Tạ Liên khi giả vờ ngu ngốc, gặp qua Tạ Liên lúc đói rách, tất cả đều không có sao.
Thế nhưng, y sợ rằng hắn chưa thấy qua một Tạ Liên lăn lộn trong bùn nhão, một Tạ Liên mắng nhiếc kẻ khác, một Tạ Liên mang lòng tràn đầy oán hận, một Tạ Liên rắp tâm muốn tiêu diệt Vĩnh An quốc vì thù, thậm chí là một Tạ Liên muốn tạo ra dịch mặt người lần thứ hai!
Nghĩ tới quãng thời gian đó lại cảm thấy kinh sợ. Nếu là lúc trước, Bạch Vô Tướng muốn nói thì y cũng kệ, nhưng bây giờ, Tạ Liên căn bản không muốn thử xem biểu tình của Hoa Thành khi hắn biết về quãng thời gian sau đó của y.
Bởi vì y cơ bản không tốt đẹp như Hoa Thành nghĩ. Y cũng không phải cho tới bây giờ không nhiễm một hạt bụi, thần thánh cao thượng. Giả như Hoa Thành sau khi biết, dù hắn chỉ toát ra một tia khó tin trên mặt thôi, thì y sợ rằng bản thân sẽ xấu hổ vô cùng tới cuối đời, không mặt mũi nào mà nhìn Hoa Thành nữa!
Nghĩ đến đây, Tạ Liên liền không còn cách nào nén lại sắc mặt tái xanh của mình, cái trán thấm ra mồ hôi lạnh, tay cũng run run. Thấy hắn phản ứng như thế, Hoa Thành tay nắm chặt hơn, kiên định nói: “Điện hạ, không cần phải sợ. Có nhớ không? Vinh quang vô tận là ngươi, rơi xuống bụi trần cũng là ngươi, quan trọng là ‘Ngươi’, mà không phải “ngươi” thế nào. Bất luận chuyện gì xảy ra, ta đều sẽ không rời đi. Bất cứ chuyện gì huynh đều có thể nói cho ta biết. ”
Sau đó, hắn lại ôn nhu nói: “Chính miệng huynh nói cho ta biết. ”
Tạ Liên thoáng định thần, Quân Ngô lại cười một tiếng, chậm rãi nói: ” Bất luận chuyện gì xảy ra, ta đều sẽ không rời đi’, tín đồ trung thành nhất của ta, các bằng hữu tốt nhất của ta cũng đã từng nói như vậy.”
Quốc sư thần sắc khẽ biến, Quân Ngô cũng quét mắt nhìn hắn một cái, nói: “Thế nhưng, cuối cùng, ngươi thấy đấy. Không có một ai làm được. ”
Quốc sư tựa hồ không đành lòng nhìn hắn, quay đầu đi. Hoa Thành nói: “Tin ta đi, điện hạ. Không được sao?”
Tạ Liên cũng không phải là không tin.
Chỉ là, hắn không muốn thử.
Cuối cùng, Tạ Liên nuốt nước miếng một cái, miễn cưỡng nở nụ cười, lại cảm thấy bản thân không nên cười, cúi đầu, run giọng nói: “… Tam Lang, trước tiên…xin lỗi, ta, có lẽ…”
Hoa Thành ngưng mắt nhìn hắn trong một lúc, nói: “Thật ra ta…”
Lời còn chưa dứt, một hồi vô cùng này sát khí mãnh liệt tập kích đến, hai người song song nhảy ra.

———————————————–
[Trích đoạn 240 – Tạ Liên biết được quá khứ Hoa Thành, vui mừng ôm hôn]

Dừng một chút, Tạ Liên thu liễm ý cười, nghiêm túc nói: “Tam Lang, lúc trước ở núi Đồng Lô, ta từng nói là sau khi ra ngoài thì có chuyện muốn nói với đệ, đệ còn nhớ rõ không?”
Hoa Thành cười nói: “Đương nhiên nhớ kỹ. Mỗi câu Ca ca nói ta đều nhớ rõ. ”
Tạ Liên cúi đầu trong một lúc, khó khăn lắm mới lấy đủ dũng khí, thẳng thắn nói: “Vừa rồi Quân Ngô tiết lộ vài lời cũng có liên quan tới chuyện này. Thật ra ta đã sớm nên nói cho đệ biết, nhưng ta vẫn không hạ nổi quyết tâm, sợ đệ biết…”
Hoa Thành nói: “Sợ ta biết là điện hạ thiếu chút nữa là thành Bạch Y Họa Thế, đúng không?”
“…”
Tạ Liên ngạc nhiên: “Đệ… ?”
Hoa Thành không đứng đối mặt đáp lại, mà là ở trước mặt y quỳ một gối, ngẩng mặt nhìn y, cười tủm tỉm nói: “Như thế nào? Ca ca, nhìn như vậy huynh có nghĩ tới cái gì không?”
Làm sao sẽ không nghĩ tới?
Khi đó, hồn quỷ vô danh kia, cũng thường xuyên quỳ một gối xuống với hắn như vậy!
Khuôn mặt cười tái nhợt kia và khuôn mặt tủm tỉm cười của Hoa Thành lúc này bỗng nhiên chồng lên nhau. Tạ Liên tâm run lên, chân mềm nhũn, trực tiếp đứng yên ở trước mặt hắn, lẩm bẩm nói: “… Tam Lang… Là, là… a!”
Hoa Thành nở nụ cười, duy trì tư thế quỳ một chân trên đất, một mắt còn sót lại nhìn hắn, nói: “Điện hạ, ta vẫn luôn dõi theo huynh. ”
Tạ Liên vẫn là chỉ có thể nói một chữ: “Đệ…đệ…”
Y rốt cuộc rõ ràng mọi chuyện, lúc trước Hoa Thành từng nói nhiều lời nghe như vô ý đều là có ý gì.
Thì ra là thế. Y chưa từng nghĩ, thì ra vô danh lại chính là Hoa Thành!
Hắn biết tất cả. Hắn toàn bộ đều thấy được. Hắn vẫn luôn ở đó!
Đột nhiên, muôn vàn tư vị, tất cả lời muốn nói đều xông lên đầu. Cảm kích cũng có, xấu hổ cũng có, đau lòng cũng có, mừng như điên cũng có, càng sâu hơn nữa, là yêu thương tới mức không muốn rời cũng có.
Lồng ngực Tạ Liên như muốn nổ tung, một chữ nói ra cũng không được, chỉ có thể chợt nhào tới, thét lớn: “Tam Lang!”
Hắn dường như chỉ biết nói hai chữ này, lại hô một tiếng: “Tam Lang!”
Hoa Thành bị hắn đè xuống, cùng nhau ngồi dưới đất, ôm Tạ Liên, cười ha ha. Sợ hãi và lo lắng ban đầu bị quét sạch, Tạ Liên gắt gao vòng lấy cổ hắn, cười cười, muốn rơi nước mắt.

————————————–
[Trích đoạn 241 – Biến mất]
Y bưng lấy mặt Hoa Thành, lập tức hôn lên. Phong Tín và Mộ Tình vốn muốn tới chỗ họ, khi thấy cảnh này thì trong nháy mắt đã rút lui về sau cả thước để kéo dài khoảng cách, cho hai người bọn họ có một nơi muốn làm gì thì làm.
Gông nguyền rủa đã loại trừ, y liều mạng đem tất cả pháp lực có thể phung phí được của mình cho Hoa Thành để bên kia nhận được, muốn hắn sớm khôi phục. Nhưng là, hắn hôn một hồi lâu, buông ra vừa nhìn, Hoa Thành ống tay áo hồng y cùng với cặp bao cổ tay bằng bạc vẫn là trong suốt, thậm chí đã trong suốt một nửa!
Tạ Liên sợ run lên một lúc lâu, trong lòng sợ hãi, vô ý thức lại bưng lấy mặt Hoa Thành đòi hôn lên, Hoa Thành tay mắt lanh lẹ, bưng lấy mặt của y, hôn y một cái, cười nói: “Tuy là ca ca chủ động như vậy làm ta rất vui, nhưng vẫn là không cần cho ta pháp lực. Bất quá, nếu như ca ca không phải cho mượn pháp lực, chỉ là đơn thuần muốn hôn ta, ta ngược lại là hoàn toàn không ngại. Càng nhiều càng tốt, hoan nghênh vô cùng. ”
“…”
Tạ Liên nắm thật chặt hắn, gấp rút như chết tới nơi: “Chuyện gì đang xảy ra?!”
Hoa Thành nói: “Chỉ là nghỉ ngơi một chút mà thôi, ca ca, không cần phải sợ. ”
Tạ Liên ôm lấy đầu, nói: “Ta làm sao có thể không sợ? Ta muốn điên rồi a!”
Theo tính cách Hoa Thành, nếu như không phải là vấn đề rất nghiêm trọng, nghiêm trọng đến mức hắn đã không còn cách nào che giấu, hắn làm sao sẽ để cho Tạ Liên chứng kiến bộ dáng này của hắn?
Pháp lực nhiều tới mức có thể làm nổ hai gông nguyền rủa, rốt cuộc bao nhiêu mới đủ? Nói một câu mênh mông như giang hải không chút nào khoa trương, hắn làm sao lại có thể không có nửa chỗ nào bị ảnh hưởng chứ?
Thật vất vả, thật vất vả mới đem hết thảy chuyện loạn thất bát tao bày ra rõ ràng. Nói hết mọi thứ với Phong Tín và Mộ Tình. Gồng nguyền rủa trói buộc hắn hơn tám trăm năm cũng giải khai. Những điều muốn thẳng thắn nói ra với Hoa Thành nhưng lại không dám, bây giờ cũng đều đã nói hết rồi!
Nhưng khi y vẻ mặt tươi cười, quay đầu chạy tới để đón Hoa Thành, thì hắn lại trở thành cái dạng này, y sao lại có thể không sợ? Y sợ muốn điên rồi!
Phong Tín và Mộ Tình cảm thấy có gì đó không đúng, xa xa nói: “Điện hạ? Làm sao vậy? !” Tính chạy vội mấy bước tới bên chỗ hai người, nhưng không biết vì duyên cớ gì bỗng nhiên đang nửa đường lại thấy không được tùy tiện tới gần. Tạ Liên lúc này hoàn toàn không chú ý tới người khác, hắn cầm lấy Hoa Thành, trái tim đều nhanh ngưng đập, sợ hãi tột cùng, nói: “Làm sao bây giờ?”
Hoa Thành khẽ thở dài một cái, vươn hai cánh tay, lần nữa đưa hắn vào trong ngực, nói: “Điện hạ, ta vẫn dõi theo huynh. ”
Đây là hắn lần thứ hai nói những lời này, so với vừa nãy càng ôn nhu . Tạ Liên nắm chặt tấm áo đỏ của hắn ở lồng ngực, mờ mịt nói: “Ta biết, ta biết. Nhưng là…Hiện tại rốt cuộc nên làm cái gì bây giờ?”
Hoa Thành ngón tay thon dài nhẹ nhàng vuốt tóc bị xốc xếch của y, nói: “Điện hạ, vậy huynh biết, vì sao ta không chịu rời khỏi thế giới này không?”
Tạ Liên không thể hiểu vì sao Hoa Thành đến bây giờ còn bình tĩnh như thế, gấp đến độ đều phát run, nhưng vẫn hoang mang lo sợ, lại còn có chút ngu ngơ, nói: “Vì sao?”
Hoa Thành thấp giọng nói: “Bởi vì ta có người thương còn ở trên đời này. ”
Nghe được câu này, Tạ Liên hơi sững sờ.
Y dường như ở nơi nào đó đã nghe qua những lời này.
Hoa Thành tiếp tục nói: “Người trong lòng của ta, là một quý nhân cành vàng lá ngọc muôn phần dũng cảm. Người đó đã cứu mạng ta, ta từ lúc còn rất nhỏ đã luôn ngưỡng mộ y. Vì thế mà ta càng muốn đuổi theo huynh ấy, vì y mà trở thành người mạnh hơn, tốt hơn. Tuy là y có thể cũng không quá quan tâm hay nhớ kỹ ta, chúng ta thậm chí không có nói qua mấy câu. Ta vẫn muốn bảo hộ y. ”
Hắn nhìn Tạ Liên, nói: “Nếu như giấc mộng của huynh là cứu vớt chúng sinh, thì ước mơ của ta liền chỉ duy nhất một mình huynh.”
“…”
Tạ Liên như đang dựa vào ký ức, run giọng hỏi: “… Nhưng là… Nói vậy, ngươi sẽ không được yên nghỉ thì sao…?”
Hoa Thành đáp: “Ta nguyện vĩnh viễn không yên nghỉ. ”
Trong phút chốc, hô hấp của Tạ Liên đều như ngừng lại. Ngẩn ngơ nghe được hai thanh âm đang một hỏi một đáp.
“Nếu như người thương của ngươi biết ngươi vì mình không còn cách nào ngủ yên, sợ rằng sẽ phiền não áy náy!”
“Ta đây không cho y biết vì sao ta không siêu thoát là được.”
“Thấy nhiều rồi cũng sẽ biết.”
“Vậy cũng không cho y phát hiện ta đang bảo vệ y là được. ”
Đoàn ma trơi. Ma trơi nhỏ bé trong hoa đăng ban đêm bị y dùng vài đồng tiền mua. Đóa ma trơi muốn sưởi ấm y trong giá rét đêm đông ở mộ. Đóa ma trơi che chắn trước mặt y khỏi nguy hiểm từ Bạch Vô Tướng. Đóa ma trơi kêu la thảm thiết khi trăm kiếm xuyên tim y!
Hoa Thành thanh âm tĩnh lặng, nói: “Điện hạ, ta hiểu tất cả về huynh.”
“Huynh dũng cảm, huynh tuyệt vọng; huynh thiện lương, huynh thống khổ; huynh oán hận, huynh căm ghét; huynh thông minh, huynh ngu xuẩn.”
“Nếu như có thể, ta nguyện ý để huynh coi ta là viên đá lót chân, là cây cầu qua xong thì rút ván, là xương cốt cho huynh giẫm đạp, là tội nhân bị thiên đao vạn quả. Nhưng ta biết huynh sẽ không làm vậy. ”
Hắn vừa nói, một bên áo đỏ bỗng mờ dần.
Tạ Liên há miệng run rẩy, hai tay nắm hắn lại, vẫn là không thể cho Hoa Thành mượn pháp lực, cũng không thể ngăn cản Hoa Thành thân ảnh từng bước nhạt nhòa.
Hai mắt y đều mơ hồ, nói năng lộn xộn, lắp bắp nói: “… Được rồi đệ đừng nói nữa, ta hiểu được… Thế nhưng, thế nhưng đệ không nên như thế này, được không, Tam Lang. Ta… Ta còn chưa trả hết pháp lực mượn từ đệ. Còn có, lời nói mới rồi kỳ thực ta còn chưa nói hết, còn lại rất nhiều. Đã nhiều năm không ai nghe ta nói, đệ phải ở lại nghe ta chứ!? Đệ thực sự…không nên như vậy. Ta chịu không nổi, Tam Lang. Ta thực sự chịu không nổi. Hai lần, đã hai lần! Ta không muốn có lần thứ ba!
Hoa Thành đã vì y mà đã tiêu tán linh hồn hai lần rồi!
Hoa Thành lại nói: “Tử trận vì ngài là vinh quang chí cao vô thượng.”
“…”
Câu này, như một kích trí mạng, nước mắt trong mắt Tạ Liên rốt cụôc cũng không nén được nữa, tràn mi mà ra.
Hắn phảng phất bắt lại một cái phao cứu mạng cuối cùng, nói: “Đệ đã nói đệ sẽ không rời đi. ”
Hoa Thành lại nói: “Trên đời này, buổi tiệc nào cũng có lúc phải tàn.”
Tạ Liên chôn mặt thật sâu trong ngực hắn, ngực và yết hầu đều đau nhức, không nói nên lời.
Lập tức liền nghe Hoa Thành phía trên y nói: “Nhưng ta vĩnh viễn sẽ không rời huynh. ”
Nghe vậy, Tạ Liên chợt ngẩng đầu.
Hoa Thành nói với hắn: “Ta sẽ trở lại. Điện hạ, tin ta. ”
Tuy là ngữ âm kiên định, nhưng gương mặt tái nhợt của hắn cũng bắt đầu phai nhòa, trong suốt. Tạ Liên vươn tay, muốn đụng vào gương mặt này, đầu ngón tay lại xuyên thấu qua. Y sửng sốt, lại ngẩng đầu.
Ánh mắt Hoa Thành ôn nhu mà rừng rực, tuy chỉ còn một con mắt nhưng tràn đầy tình ý say đắm, yên lặng ngắm nhìn hắn, tựa hồ nói một câu nhưng không ra âm thanh. Tạ Liên không chịu từ bỏ hy vọng, đưa hai tay ra, hướng về hắn để ôm, muốn nghe rõ.
Nhưng y còn chưa dùng lực lại bị hắn ôm lấy, sau đó cũng ôm lấy người của hắn, rồi liền biến mất .

—————————————-
[Trích đoạn 243 – Tro cốt đốt thành tín vật, Cẩm Y vui vẻ để kẻ si tình mặc lên]

Linh Văn gật đầu, vẻ mặt vẫn như bình thường. Đột nhiên, Tạ Liên nói: “Linh Văn, ta có một vấn đề muốn hỏi ngươi. ”
Linh Văn nói: “Thái tử điện hạ cứ việc hỏi. ”
Tạ Liên nói: “Tam Lang…ý ta là Hoa Thành chủ, hắn mặc Cẩm Y Tiên của ngươi, nhưng Cẩm Y Tiên đối với hắn vô hiệu, ngươi biết đây là vì sao không?”
Linh Văn nói: “Hóa ra là chuyện này. Ta cứ cho rằng thái tử điện hạ ngài đã sớm biết rồi chứ?”
Tạ Liên giật mình, nói: “Cầu xin ngươi nói cho ta biết?”
Linh Văn phất phất vạt áo, ngồi nghiêm chỉnh nói: “Thái tử điện hạ có nghe qua truyền thuyết Cẩm Y Tiên rồi chứ?”
Tạ Liên nói: “Nghe rồi, là tự ngươi làm ra. ”
Linh Văn nói: “Có thể nói như vậy. Tuy là ta chưa từng nghĩ bộ y phục này ngưng tụ oán khí sẽ làm nó biến thành một món yêu vật như vậy, nhưng đích thật là ta vì gia tốc quá trình diệt Tu Lê quốc mà giết Bạch Cẩm. Điều đó không hề sai. ”
Tạ Liên chăm chú nghe. Linh Văn tiếp tục nói: “Bộ y phục này lăn lộn ở nhân gian, qua tay vô số người, đa số người nắm được nó rồi thì lúc sau đều lựa chọn dùng nó giết người, hại người, gạt người. Tuy là như vậy cũng có thể tiêu biến oán khí của nó, nhưng, Bạch Cẩm không phải là một người như vậy.”
“Hắn không thích bị những người này sở dụng, thập phần chán ghét. Cho nên, nếu người hắn gặp phải khi mặc quần áo giả cũng gần giống với khi mặc hắn vào, thì sẽ không kích phát oán khí, mà lại còn vui vẻ nữa. ”
Tạ Liên nói: “Còn tùy theo giống hay không giống nữa cơ à?”
Linh Văn nói: “Ngài khiến Huyết Vũ Thám Hoa mặc Cẩm Y Tiên, nhưng ngài đối với Huyết Vũ Thám Hoa lại không có một tia hiềm khích hay ý muốn hãm hại nào, cực kì quan tâm lẫn tín nhiệm; mà Huyết Vũ Thám Hoa đối với ngài cũng là như vậy, không phải, phải nói là còn sâu đậm hơn — Huyết Vũ Thám Hoa chính là có cùng suy nghĩ tâm tình với Bạch Cẩm, tức là coi như dù hắn không có mặc Cẩm Y Tiên đi nữa, thì ngài kêu hắn làm cái gì, hắn cũng sẽ không chút do dự vì ngài làm điều đó, bao gồm cả việc vì ngài mà chết. ”
“…”
Linh Văn nói: “Đây cũng là vì sao trước đây ta có thể đoán được bên người thiếu niên bên cạnh ngài chính là Huyết Vũ Thám Hoa biến thành. Tuy là ta không là không biết chuyện của các ngươi, nhưng ta nghĩ không ra người thứ hai có thể vì ngài làm vậy.”
Tạ Liên nói: “Vì sao?”
Linh Văn giơ tay lên chỉ, nói: “Thái tử điện hạ, thứ ngài đeo trên cổ là gì?”
Tạ Liên ngẩn ra, tay không tự chủ được vuốt lên.
Linh Văn nói: “Ta đã từng thấy qua vật tương tự, đây chính là khi quỷ hồn đánh cược tất cả, đưa cho tình nhân tro cốt của mình. ”
Linh Văn điện phụ trách vô số hồ sơ, đã gặp thật không biết bao nhiêu thứ kỳ quái. Nhưng kỳ thật, Tạ Liên cũng đoán được.
Nhưng khi nghe Linh Văn nói ra, y vẫn là nắm chặt chiếc nhẫn trong suốt trên cổ mình.
Linh Văn nói: “Tuy chuyện ly kỳ như vậy thì rất hiếm gặp, nhưng bởi vì nó quá đẹp, hơn nữa thông thường lại còn toàn những chuyện cay đắng, cho nên ấn tượng tương đối khắc sâu. ”
Tạ Liên nói: “Thông thường toàn những chuyện cay đắng là ý gì?”
Linh Văn nói: “Yêu say đắm làm đầu óc mê muội, đem vật quyết định tính mạng mình giao trong tay người bên cạnh, tất nhiên sẽ phát sinh rất nhiều chuyện đáng buồn lẫn đáng sợ.
“Thật tình, mấy thứ gì gì đó đều là để cho người khác giày xéo. Những thứ như tro cốt đốt thành tín vật, có bị người bên ngoài cướp đi, có bị chủ nhân đánh nát, cơ bản không có kết quả gì tốt. Nhưng, thái tử điện hạ ngài là ngoại lệ. Ngài giữ gìn nó rất tốt, lại còn rất cẩn thận . “

Advertisements

7 thoughts on “[Tổng hợp] Các trích đoạn của Thiên Quan Tứ Phúc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s