[Interview Translation] Phỏng vấn seiyuu của Ichihoshi Hikaru

Screenshot (56)

Từ báo Pash April 2019, scan và dịch bởi mình (Miri) aka Sakka Sub Team.

Note: Không chắc 100% đúng nhưng chí ít phải 80%.

Ngôi sao sáng nhất của Inazuma Japan!
Tia sáng (Hikaru) hy vọng của không chỉ một, mà của hai người!

 

Q: Đối với Machi-san thì có vẻ Ichihoshi là vai chính đầu tiên của anh, xin hãy cho tôi biết cảm nghĩ của anh khi vừa nhận vai diễn.

Machi: Đây là lần đầu tiên tôi tham gia vào series Inazuma Eleven, nhưng tôi vẫn muốn mình nổi bật trong buổi thử vai! Lúc đó tôi đã rất kiên định đấy. Sau khi có quyết định sẽ giao cho tôi lồng tiếng Ichihoshi, thì vào sự kiện “Inazuma Eleven Festival 2018 + Công bố đội hình InaJapan” đã có một bảng tên ghi nguyên cả dàn seiyuu gạo cội tham gia bộ phim, và lọt thỏm trong đó là tên một người chả ai biết đến như tôi. Dù tôi cảm thấy áp lực nhưng cũng không kém phần háo hức. Cảm giác như mình vừa có một bước tiến lớn vậy.

Q: Ban đầu, họ đã giải thích nhân vật Ichihoshi như thế nào cho anh?

Machi: Trong buổi thử vai, tôi chỉ nghe nói là đây là một nhân vật hai mặt và yêu cầu tôi phải thay đổi tính cách liên tục. Thật lòng mà nói thì vào buổi ghi âm đầu tiên, tôi không thể hiểu sâu về tính cách nhân vật. Trong các buổi họp, họ cố tình đánh lạc hướng tôi ngay từ đầu để tôi phải bất ngờ khi biết mình là người em trai sau này. Họ nói mấy câu như bảo tôi hãy diễn như “đội mèo trên đầu” (người giả vờ ngây thơ, giấu tính cách thật sự) hay diễn một Ichihoshi thân thiện. Tôi chẳng hỏi gì và cũng chẳng biết mình đang lồng đồng thời cả người anh lẫn người em. Nhưng tôi lại cảm thấy may mắn khi mình đã không được kể về họ, vì nhờ vậy mà tôi mới có thể diễn Mitsuru như Mitsuru, Hikaru như Hikaru, và có cơ hội hiểu về họ như hai con người riêng biệt.

Q: Chắc rất khó diễn một câu chuyện về hai anh em nhập tính cách thành một nhỉ?

Machi: Đạo diễn cũng có yêu cầu tôi ghi âm riêng biệt cho hai người, nên tôi lồng cho mỗi người vào thời gian khác nhau. Nhưng đúng là vẫn rất khó, và những seiyuu lồng nhân vật chính khác đã nói rằng họ thật may mắn khi chỉ cần lồng một lần. Nhưng vì Ichihoshi chỉ có một cảm xúc duy nhất để tiến bước, có một đoạn mà tôi thấy dễ lồng tiếng hơn khi suy nghĩ hai anh em bọn họ như hai người cùng chung chí hướng.

Screenshot (53)

Q: Không chỉ là mâu thuẫn giữa hai anh em mà còn mâu thuẫn với cả đội nữa nhỉ.

Machi: Mitsuru cũng không hẳn đã làm chuyện gì xấu xa (mình: thật hả anh….), vậy nên có nhiều cảnh phim tạo cảm hứng cho tôi.

Q: Phải diễn người tấn công các nhân vật nổi tiếng khác chắc khổ lắm

Machi: “Inazuma Eleven” quay trở lại lần đầu trong 10 năm, fan của series hẳn vẫn còn yêu quý và kì vọng nhiều vào những nhân vật cũ sẽ quay trở lại. Những nhân vật nổi tiếng đó lại phải bị gài bẫy và loại bỏ bởi Ichihoshi. Tôi cảm thấy như được cứu rỗi khi không phải chịu nỗi đau của các fan cũ. Tôi nghĩ có lẽ vì đây là lần đầu tôi, cũng như Mitsuru gặp Endou mà tôi mới có thể diễn tròn vai “phản diện”. Tôi cảm thấy may mắn khi bắt đầu lồng tiếng mà không mang cảm xúc đặc biệt nào với các nhân vật khác.

Q: Cảnh Kidou giả vờ đưa tay ra rồi bảo “Xin lỗi, tôi trượt tay” với Ichihoshi rất ấn tượng.

Machi: Dù đó là Ichihoshi tự chuốc lấy, nhưng vẫn là một cú sốc đối với tôi. Thế nhưng sau đó lại có cảnh Nosaka đưa tay ra đỡ lấy cậu ta. Điều này khiến tôi cảm thấy những hình ảnh tay đưa ra như thế này đang kết nối lẫn nhau, khiến cho cảnh đưa tay của Kidou càng thêm sâu sắc.

Q: Tính cách của hai anh em đã sáp nhập vào nhau và vai trò của cậu ta trong đội đã thay đổi.

Machi: Ichihoshi được chọn trở thành quân sư của Hoàng đế chiến thuật Nosaka, sẽ rất tuyệt nếu cậu ta vừa có thể hoàn thành vai trò hỗ trợ của mình có cơ hội tiến bộ hơn. Không biết liệu Nishikage sẽ nghĩ gì khi thấy Nosaka yêu quý của mình luôn đi cùng cậu ta nhỉ? Tôi cảm thấy Ichihoshi đã trút bớt được một gánh nặng. Tôi vẫn tiếp tục tham gia ghi âm mà không được biết trước rất nhiều điều, vậy nên tôi cũng như khán giả, chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra sau này nữa (cười). Tôi trông chờ được xem các tập sau!

Q: Có ai khác trong đội mà anh ấn tượng không?

Machi: Mỗi người trong Inazuma Japan đều có tính cách riêng và tôi thích tất cả mọi người, nhưng tôi rất khâm phục Endou và Asuto. Hai người họ đã luôn tin tưởng Ichihoshi, giúp đỡ và hỗ trợ cậu ta. Asuto có nhiều cơ hội được nói chuyện với Ichihoshi trong phim, trong đó có nhiều đoạn khiến tôi ấn tượng.

Q: Vậy còn các thành viên khác thì sao? Bắt đầu từ Haizaki đi.

Machi: Haizaki đã nghi ngờ Ichihoshi từ lúc mới bắt đầu, và vì tôi đang là Ichihoshi nên đối với tôi cậu ta rất đáng sợ. Haizaki trở nên tốt bụng với Ichihoshi hơn sau khi biết hoàn cảnh của cậu ta. Cảnh trên xe bus và cảnh cậu ấy gọi tên Ichihoshi trong tập 13 là hai cảnh khiến tôi ấn tượng. Nhắc đến Haizaki thì phải nhắc đến Kamiya-san, người đã dẫn dắt tôi và rất tuyệt vời trong buổi ghi âm. Trong sự cố thuốc kích thích của Kidou, tôi đã bị ghì trên tủ đồ! Cảnh Ichihoshi chọc giận và bị Haizaki tóm cổ áo. Kamiya-san ghi âm ngay cạnh tôi khiến cho tôi hồi hộp tới độ không nói ra lời, nhưng đó cũng là cảnh Ichihoshi “bị rét” trước mặt Haizaki. Vậy nên tôi nghĩ nếu khán giả cảm nhận được cảm xúc tôi lúc ghi âm thì chắc sẽ tuyệt lắm, vì đó mang lại cảm giác như người đang làm sai là Kamiya-san chứ không phải là cậu bé đang gặp rắc rối, Ichihoshi.

Q: Từ bây giờ Nosaka sẽ là một partner quan trọng của Ichihoshi rồi, anh cảm thấy thế nào?

Nói thật, ban đầu tôi có hơi sợ Nosaka. Tôi cảm giác như Nosaka biết hết mọi chuyện Ichihoshi định làm trên xe bus. Thế nhưng càng về sau, tôi lại cảm thấy Nosaka như một người anh trai đáng tin cậy. “Nosaka-san, Nosaka-san” được lặp đi lặp lại rất nhiều lần, nhưng tôi cũng mong bản thân Ichihoshi cũng sẽ trở thành một thành viên đáng tin cậy. Cả chiến thuật hissatsu của Ichihoshi cũng rất ngầu nữa.

Q: Tiện thể, anh có muốn Ichihoshi thực hiện hissatsu với ai ngoài Nosaka không?

Machi: Tôi muốn có một combo hissatsu bốn người với Haizaki, Asuto và Nosaka.

Q: Cuối cùng, xin hãy để lại lời nhắn với các fan.

Machi: Thành viên của Inazuma Japan đã chấp nhận Ichihoshi làm đồng đội của mình, điều đó khiến tôi rất vui. Tôi cũng rất biết ơn những seiyuu đàn anh khác đã cho tôi nhiều lời khuyên trong các buổi thu âm. Đây là lần đầu tôi cảm thấy háo hức thế này (cười) và sẽ nỗ lực lồng tốt hơn nữa. Sẽ rất tuyệt nếu tình yêu của tôi đối với Ichihoshi được truyền đạt tới mọi người qua màn hình tv. Có lẽ nhân vật sẽ còn trưởng thành hơn nữa, và xin mọi người hãy tiếp tục ủng hộ tôi!

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s