FAQ

Pokémon.full.1789600

1. Tại sao tên web lại là Tori Anime Review?

Một cái blog tạp nham sinh ra vì review anime, nhưng sau đó lại có cả manga, cả novel, cả game và hoảng hốt nhất là Đam Mỹ =)) Thật ra lúc đầu tính Tori thôi mà rứa có đứa nào lấy trước mình rồi =)) Tori trong tiếng Nhật nghĩa là “bird” [mình xin không dịch ra Việt vì nghe nó sida + khơi gợi tâm hồn nước cống]. Đối với tớ, bird giống như là một biểu tượng của tự do vậy, khác với con người – sinh vật luôn chịu gò bó bởi xã hội và cuộc sống. Vậy nên tớ muốn người đọc lẫn người viết khi đến với anime, hãy để tâm hồn mình tự do. Ngoài ra, Tori còn có nghĩa là “trong trái tim”, những review và suy nghĩ của tớ đều là thật, dù khen hay chê cũng vậy, nên tớ mong mọi người tiếp nhận nó với suy nghĩ khách quan nhất :).

2. Bạn viết Review theo kiểu nào?

Lúc này lúc khác :v Thì tự do mà :v. Cơ bản thì đa số sẽ là Review Anime trong mùa sau khi nó kết thúc, hoặc hứng lên thì nửa series tớ viết, hay là một tháng viết một lần, thậm chí review cho một episode nào đó mà tớ cảm thấy hay. Ngoài ra còn có Random Review – tức là những Review ngẫu hứng cho những bộ cũ. Manga thì chắc khá ít và đa phần tập trung vào truyện của Aki hay Pandora Hearts, hoặc là Pokemon :v LƯU Ý: VÌ LÀ REVIEW NÊN TẤT NHIÊN SẼ CÓ SPOILER, NẾU BẠN NGẠI SPOILER THÌ TỐT NHẤT MỘT LÀ CHỊU, HAI LÀ KHÔNG ĐỌC. Tớ không thể nêu cảm nhận mà không dẫn chứng được 😦 Nhưng tớ sẽ ráng giữ nó ở một mức nhất định.

3. Có bao nhiêu người viết Review?

Rất tiếc chỉ có mình tớ. Nếu tớ có ý định mở rộng và nếu có ai muốn viết chung – nhất là nam – để tăng độ phong phú thì chắc chắn sẽ có thêm thành viên. Nhưng đời sống tớ rất bận vì tớ là leader của hai nhóm dịch rồi cả chuyện học nữa nên tớ không nghĩ mình sẽ tiến xa với cái blog này.

4. Cách viết Review của bạn?

Cảm nghĩ là chính, tóm tắt nội dung là phụ. Tớ coi Engsub nên dùng từ tiếng anh hơi nhiều. Tớ chấm điểm không khó :3

Càng lớn thì review càng theo hướng phân tích nhiều hơn, chú trọng vào ý nghĩa chiến tranh + tâm lý + phát triển nhân vật. Đôi khi có mấy bài review ngắn vớ vẩn :))

5. Thể loại hay viết?

Tớ là nữ nhưng thích thể loại chiến đấu, hoang tưởng…nhầm, giả tưởng, và đặc biệt là tragedy, thứ mà người đời hay gọi là thể loại tan tim nát bét tâm hồn ấy =)) Tớ thích những bộ nội dung sâu và không đơn thuần chỉ là thiện vs ác, hay ít nhất cũng có một vài triết lý và nhiều twist hại não. Những bộ nhẹ nhàng slice of life tuy ít nhưng tớ cũng có coi nếu nó hợp gu :3 Nói chung chả thiên về cái nào =))

5 thoughts on “FAQ

  1. Hello chủ nhà, mình rất thích bộ “Đạo lữ nói hắn muốn thoái hôn!” mà nhóm dịch. Mình muốn xin phép nhóm cho mình được dùng bản dịch của nhóm để đọc audio. Đây là lần đầu mình muốn thử sức đọc audio. Mình sẽ credit đầy đủ và dẫn link gốc đàng hoàng. Có sự cho phép mình mới bắt đầu đọc.
    Cảm ơn nhóm bạn trước

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s